Năm thứ 4 liên tiếp ông trùm Amazon là người giàu nhất thế giới

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ tư, 07/04/2021 10:16 (GMT +7)
Đây là năm thứ 4 ông chủ của Amazon - Jeff Bezos - dẫn đầu bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới, với tổng tài sản ước tính lên tới 188,6 tỷ USD.

Theo bảng xếp hạng tỷ phú thường niên do tạp chí Forbes mới công bố hôm 6/4, Jeff Bezos, người sáng lập và Chủ tịch tập đoàn thương mại điện tử Amazon, tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới.

Như vậy đây là năm thứ 4 ông Jeff Bezos dẫn đầu bảng xếp hạng này, với tổng tài sản ước tính lên tới 188,6 tỷ USD.

Đứng sau ông trùm tập đoàn Amazon là tỷ phú Elon Musk. Và năm nay người sáng lập tập đoàn công nghệ không gian SpaceX và Giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla đã nhảy vọt từ thứ 31 lên vị trí số 2 với tổng tài sản ước tính 169,8 tỷ USD.

Tỷ phú Jeff Bezos có thứ 4 liên tiếp Forbes được xếp hạng người giàu nhất thế giới. (Ảnh: NBC News)
Tỷ phú Jeff Bezos có thứ 4 liên tiếp Forbes được xếp hạng người giàu nhất thế giới. (Ảnh: NBC News)

Những vị trí tiếp theo của bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới lần lượt thuộc về giám đốc hãng xa xỉ phẩm LVMH Bernard Arnault, nhà sáng lập tập đoàn công nghệ Microsoft Bill Gates và Giám đốc điều hành mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg.

Đặc biệt trong bảng xếp hạng của Forbes sau hơn 2 thập kỷ, lần đầu tiên nhà đầu tư và ông trùm kinh doanh Warren Buffett lần đầu tiên rơi khỏi top 5 người giàu nhất thế giới.

Như vậy, dù ảnh hưởng từ dịch Covid-19 trong suốt năm vừa qua, nhưng bảng xếp hạng của Forbes vẫn tiếp tục phá kỷ lục với hơn 2.755 tỷ phú.

Trong đó, năm 2021 khoảng 493 người mới gia nhập vào hàng ngũ siêu giàu này. Với tổng giá trị tài sản ước tính của họ trong năm nay đã lên tới 13,1 nghìn tỷ USD. Như vậy, bất chấp đại dịch Covid-19, con số này vẫn tăng mạnh so với mức 8 nghìn tỷ USD vào năm ngoái. 

Lý giải về hiện tượng này, Randall Lane, Giám đốc nội dung của Forbes trong một cuộc phỏng vấn với Reuters cho biết, những người "rất, rất giàu vẫn đang ngày một giàu thêm".

Vợ cũ Jeff Bezos cho đi hết tài sản sau khi tái hôn với thầy giáo của con Điểm tên những biệt phủ xa hoa trải dài khắp nước Mỹ của tỷ phú Jeff Bezos Vợ cũ tỷ phú Amazon Jeff Bezos tái hôn với thầy giáo của con

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp