"Hotgirl trà sữa" lọt Top 5 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất Trung Quốc

Thục Quyên Đăng lúc: Thứ tư, 28/10/2020 17:43 (GMT +7)
"Hotgirl trà sữa" Chương Trạch Thiên là 1 trong 5 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu có nhất Trung Quốc với khối tài sản 23,5 tỷ USD.
Hashtag #Tỷ phú #NEWS #Nóng trên MXH

"Hotgirl trà sữa" Chương Trạch Thiên

Cư dân mạng hẳn đã quen thuộc với "hotgirl trà sữa" Chương Trạch Thiên từng làm chao đảo mạng xã hội Trung Quốc bởi vẻ ngoài ngọt ngào, cuốn hút. Ít ai biết rằng cô gái trẻ 27 tuổi này hiện cùng chồng, tỷ phú Lưu Cường Đông, sở hữu tập đoàn thương mại điện tử JD.com. 

'Hotgirl trà sữa' lọt Top 5 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 1

Cô đồng thời cũng là nhà đầu tư và cố vấn cho trang mua sắm trực tuyến JD mảng kinh doanh thời trang cao cấp. Được biết, kênh CNBC đã thống kê tài sản của Chương Trạch Thiên rơi vào khoảng 23,5 tỷ USD. Vì còn khá trẻ, nên Chương Trạch Thiên được liệt vào danh sách nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc vào năm 2015.

Dương Huệ Nghiên

Nữ doanh nhân người Trung Quốc, Dương Huệ Nghiên, hiện là đồng chủ tịch Coutry Garden Holdings, tập đoàn bất động sản hàng đầu quốc gia dù chỉ mới 39 tuổi. Theo Forbes, bà Dương và gia đình đã sở hữu khối tài sản lên đến 28,5 tỷ USD tính đến ngày 25/8/2020. Bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index cũng cho biết bà Dương đang có trong tay khoảng 28,9 tỷ USD, nắm giữ 58% cổ phần Country Garden Holdings. 

'Hotgirl trà sữa' lọt Top 5 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 2

Cha của bà, ông Dương Quốc Cường cũng là đồng sáng lập Country Garden Holdings vào năm 1992. Theo tờ South China Morning Post, bà Dương được xếp hạng nữ tỷ phú giàu nhất châu Á. Là tỷ phú nhưng cuộc sống của bà khá kín đáo, ít khi lộ diện trên báo chí. 

Hao Yan

Hao Yan, 35 tuổi, hiện đang giữ chức chủ tịch tập đoàn xây dựng Pacific Construction có trụ sở tại Tân Cương, Trung Quốc. Theo CNBC, Hao Yan sở hữu khối tài sản kếch sù lên đến 21,3 tỷ USD. Được biết Pacific Construction là tập đoàn do cha ông, tỷ phú Yan He Jie khởi lập vào năm 1986. Gia tộc này xếp thứ 75 trong danh sách những gia tộc giàu nhất thế giới.

'Hotgirl trà sữa' lọt Top 5 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 3

Trương Nhất Minh

Tỷ phú công nghệ Trương Nhất Minh đồng sáng lập startup kỳ lân ByteDance, hiện đang nắm giữ 16,2 tỷ USD khi chỉ mới 37 tuổi.

'Hotgirl trà sữa' lọt Top 5 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 4

Thành công nhờ khởi nghiệp, ByteDance được đánh giá là startup lớn nhất thế giới cho đến hiện tại. Đây cũng là công ty mẹ của ứng dụng xã hội nổi tiếng TikTok. Theo CBInsights, một trong những hãng nghiên cứu dữ liệu uy tín thế giới cho biết, giá trị vốn hóa của ByteDance có thể đạt đến 140 tỷ USD. 

'Hotgirl trà sữa' lọt Top 5 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 5

Bangxin Zhang

Bangxin Zhang hay còn gọi là Tom Zhang, là Chủ tịch kiêm đồng sáng lập công ty gia sư TAL Education tại Bắc Kinh. Khối tài sản kếch sù 14 tỷ USD giúp anh chàng 39 tuổi này góp mặt vào danh sách những tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc.

'Hotgirl trà sữa' lọt Top 5 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 6

Được thành lập vào năm 2003, công ty TAL Education thực sự phát triển bùng nổ vào năm 2020 do nhu cầu học trực tuyến ngày càng tăng bởi dịch Covid-19 ở Trung Quốc. 

'Hotgirl trà sữa' lọt Top 5 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 7
Gặp nữ tỷ phú gốc Việt được đích thân D&G tổ chức sinh nhật Nhà sáng lập chuỗi bán lẻ Miniso sắp trở thành tỷ phú
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp