Nếu sống mà chỉ ăn thịt bò, cơ thể bạn sẽ ra sao?

Dung Hạnh Đăng lúc: Thứ sáu, 24/06/2022 14:21 (GMT +7)
Nếu nhận được lời mời kiếm tiền từ việc chỉ ăn thịt bò trong các bữa ăn của mình và được trả lương hậu hĩnh, bạn có nên nhận hay không?

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, dù mức lương có hậu hĩnh đến đâu, bạn cũng không nên nhận việc chỉ ăn duy nhất thịt bò trong đời, bởi vì nó dẫn đến những hiểm họa khôn lường.

Những người lan truyền chế độ ăn kiêng bằng thịt bò là những người nổi tiếng trên mạng, họ thành công trong việc thay đổi sức khỏe và giảm cân sau khi áp dụng chế độ ăn toàn thịt bò. Và tất nhiên, họ hoàn toàn kiếm tiền từ ý tưởng này trên internet.

Tuy nhiên, thực tế, chế độ ăn toàn thịt bò đơn giản là không có hàm lượng dinh dưỡng cần thiết để duy trì một con người đúng nghĩa, theo Johanna DiStefano - nhà hóa sinh học tại Viện nghiên cứu gen di truyền ở Phoenix. .

Chế độ ăn toàn thịt bò không có lợi cho sức khỏe
Chế độ ăn toàn thịt bò không có lợi cho sức khỏe

DiStefano cho biết, ngoài việc làm cạn kiệt các chất dinh dưỡng thiết yếu, chế độ ăn toàn thịt bò sẽ gây ra một số nguy cơ cao đối với sức khỏe của bạn. Chúng ta nên ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật, liên quan đến sự cải thiện cân bằng đường huyết và tăng huyết áp, lipid.

Nói cách khác, thực vật giúp lượng đường trong máu ổn định hơn, huyết áp khỏe mạnh hơn và chỉ số cholesterol cân bằng. "Thịt bò thì không phải là một thực phẩm như vậy". Trên thực tế, bà cho biết, mỡ động vật gây tăng cholesterol cao với mọi người. Do đó, cắt giảm tiêu thụ thịt có thể dẫn đến máu khỏe mạnh hơn đáng kể.

Sai lầm tai hại khi ăn thịt bò để giảm cân
Sai lầm tai hại khi ăn thịt bò để giảm cân

Bà cho biết thêm: “Có mối liên hệ chặt chẽ giữa việc ăn thịt bò và một số loại ung thư. Có rất ít chất xơ trong thịt bò và không có chất xơ sẽ liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư, bao gồm ung thư đại trực tràng, cũng như bệnh tiểu đường. Vì vậy, bổ sung các loại đậu và ngũ cốc trong các bữa ăn là điều quan trọng."

"Hơn nữa, nếu bạn chỉ ăn một thứ, bạn sẽ rơi vào tình trạng thiếu dinh dưỡng, bởi vì không có một loại thực phẩm nào có thể cung cấp mọi thứ cho bạn”, DiStefano nhấn mạnh.

Theo nghiên cứu trên tạp chí PLOS ONE năm 2012, hiện nay có một bộ phân dân cư áp dụng chế độ tương tự như chế độ toàn thịt bò. Đó là bộ tộc Maasai, sinh sống ở Kenya và Bắc Tanzania. Họ hầu như chỉ ăn sữa, thịt và máu. Thế nhưng lượng cholesterol trong máu thấp và không có biểu hiện gì bất thường của bệnh tim. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã báo cáo trong nghiên cứu đó rằng bộ tộc Maasai có khả năng gen di truyền thích nghi với chế độ ăn uống bất thường này. Healthline đã lưu ý trong một bài báo năm 2018 rằng thịt mà người tộc Maasai ăn có nguồn gốc từ động vật có cuộc sống rất khác với loại thịt bò được bày bán trong các siêu thị. Điều này cũng có thể là một nhân tố giúp bảo vệ sức khỏe của người Maasai mặc dù chế độ ăn uống của họ thiếu đa dạng.

Có những chất dinh dưỡng mà các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu về việc nó rất quan trọng đối với cuộc sống lâu dài. Và bạn sẽ không bao giờ có được tất cả chúng từ một thực phẩm duy nhất.

Đối với những người khẳng định chắc nịch sẽ sống khỏe mạnh bằng chế độ ăn toàn thịt bò, DiStefano cho rằng điều đó thật khó tin. "Tôi không nghĩ rằng bạn có thể theo chế độ ăn kiêng đó trong một năm và có thể đưa ra tuyên bố đó."

(Theo Live Science)

Sợ hói đầu, 1 cô gái nhịn gội trong 3 tháng, kết quả mất 11 triệu để gỡ rối 3 con giáp tiền bạc rủng rỉnh, vạn sự hanh thông những ngày cuối tháng 6 Um là gì? Um là gì trên Facebook? Thông điệp ẩn được gen Z dùng để tỏ tình

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp