Nếu 5 trang thư tình là của Hải Tú, thì đây là 3 lý do "trà xanh" thắng

Nếu 5 trang thư tình là của Hải Tú, thì đây là 3 lý do

Phàm là đàn ông, ai cũng hảo ngọt. Họ dễ dàng gục ngã bởi những người phụ nữ biết nói lời hay ý đẹp mà lại chân thành. Mà "trà xanh" lại là một người như thế.

Một bức thư tình 5 trang được cho là của Hải Tú gửi cho Sơn Tùng qua ứng dụng Note (ghi chú) trên điện thoại iPhone làm mạng xã hội lại có thêm một đêm thao thức, bất chấp những nỗi lo toan rất vật chất liên quan tới làn sóng Covid thứ 3 ở Việt Nam với gần 100 ca được phát hiện chỉ sau 1 ngày.

Em xin lỗi vì đã tỏ tình với anh khi anh đang yêu người khác”, câu nói trong lá thư lập tức trở nên viral như một minh chứng cho sự trơ trẽn của “trà xanh”.

Thế nhưng, với đàn ông, đó là lời ngọt ngào nhất trong những lời ngọt ngào. 

Nếu thư tình 5 trang đích thực là của Hải Tú gửi Sơn Tùng, đây là 3 lý do mà Thiều Bảo Trâm thất bại trước “trà xanh” - Ảnh 1

Cả 5 trang thư đều là những lời ngọt ngào như thế. Nhưng không thừa câu nào, không thiếu câu nào. Cô gái “trà xanh’ viết lá thư này trong tâm thế của một người chiến thắng, nhưng lại nhập vai một người phụ nữ yếu mềm, luôn ở “cửa dưới” trong mối quan hệ. Đàn ông dù có bản lĩnh tới đâu cũng khó vượt qua cái cửa ải mỏng manh mà dai dính như tơ nhện ấy.

5 trang thư tình đủ cho thấy nội lực thâm hậu của “trà xanh”. Trong cuộc tình tay ba được MXH thêu dệt kia, chiến thắng của “trà xanh” không có gì vô lý hay khó hiểu, dù ai đó cảm thấy bất mãn khó chấp nhận. Bởi đó là chiến thắng của một cô gái biết dùng trí tuệ, lời lẽ và sự chân thành để giành lấy trái tim của người đàn ông mà cô ta ham muốn ngay khi anh ta đang thuộc về cô gái khác. 

Người ghét gọi đây là thủ đoạn, người yêu gọi đây là vì tình mà bất chấp tất cả, bao gồm đạo đức xã hội.

Nếu cô gái viết lá thư kia thực là Hải Tú, người đàn ông nhận được lá thư kia thực là Sơn Tùng, và người con gái có mối quan hệ tình cảm chính danh với chàng trai trong lá thư kia thực là Thiều Bảo Trâm thì việc nữ ca sĩ gốc Thanh Hóa rút chân ra khỏi cuộc tình 8 năm thanh xuân là điều thực sự đúng đắn. Bởi cô đã thua ngay khi lá thư này được gửi đi.

Vì 3 lẽ sau đây.

Em sai rồi

Trong một mối quan hệ, phụ nữ luôn muốn làm Ms Always Right. Thế mới có câu chuyện vui rằng: “Có 2 bí quyết để giữ gìn tình yêu và hôn nhân: 1. Cô ấy luôn đúng; 2. Nếu cô ấy sai, xem lại điều 1.”

Phụ nữ thích được ở thế trên trong tình yêu, muốn người đàn ông phải luôn yêu thương chiều chuộng mình và nhường mình tuyệt đối. Ngay cả khi cô ấy sai, cô ấy vẫn muốn người đàn ông phải làm lành trước, thừa nhận “anh sai rồi”. Nhưng thực tế là, khiến đàn ông phải nhận sai là một cái sai của đàn bà.

Nếu thư tình 5 trang đích thực là của Hải Tú gửi Sơn Tùng, đây là 3 lý do mà Thiều Bảo Trâm thất bại trước “trà xanh” - Ảnh 5

Cô gái viết lá thư tình 5 trang kia thông minh và đúng đắn hơn nhiều. Cô ấy nhận phần sai về mình ngay từ đầu. Cô ấy giành phần lỗi về mình để anh chàng kia không phải chịu nỗi day dứt vì đã “thích” cô ấy khi đang là người yêu của cô gái khác. 

Với đàn ông, không phải chịu day dứt tội lỗi là một điều tuyệt vời. Họ sẽ chẳng thích thú gì khi ở bên cạnh một người suốt ngày đay nghiến, dằn vặt khiến họ phải tự soi rọi bản thân xem mình đã làm gì sai. Thế nên, khi có một cô gái khác nói với họ rằng: “Anh không sai, người sai là em đây này”, anh ta không chạy đến với cô ta mới là điều bất thường.

Em thương anh vào lúc anh thương một người con gái khác”, “Em cố gắng đẩy anh ra xa vì em cảm thấy có lỗi, vì đã cố tình thổ lộ với anh và đã cố tình tiếp cận anh dù anh đã có người khác”, cô gái ấy viết. 

Thậm chí, khi đặt ra viễn cảnh rằng chàng trai kia sẽ đáp lại tình yêu của mình, cô gái vẫn tiếp tục nhận sai: “Nếu sau này anh thương em, thì em có sai không khi hạnh phúc bên anh nếu biết mình chính là nguyên nhân cuộc tình hai người tan vỡ…”

Đọc những dòng này, không có trái tim đàn ông nào không đổ gục đâu. Anh ta hẳn sẽ chỉ muốn nói rằng: Em sai thì anh cần gì đúng nữa, anh cũng muốn được sai.

Thế nên, để chinh phục một người đàn ông, đừng làm Ms Alway Right mà hãy làm Ms Alway Wrong.

Điều gì cô ấy không làm được cho anh thì em sẽ làm được

Khi một người đàn ông đi tìm kiếm người phụ nữ khác, anh ta sẽ tìm cái mà người phụ nữ hiện tại của anh ta không có. Cô gái viết lá thư tình 5 trang kia biết rất rõ điều này. 

Nếu thư tình 5 trang đích thực là của Hải Tú gửi Sơn Tùng, đây là 3 lý do mà Thiều Bảo Trâm thất bại trước “trà xanh” - Ảnh 4

Cô không khoe sắc đẹp vì có thể bạn gái của anh ta còn đẹp hơn cô. Cô không khoe tài năng vì có thể bạn gái của anh còn tài năng hơn cô. Cô cũng không khoe trí tuệ vì chẳng dại gì phụ nữ khoe mình thông minh sắc sảo với đàn ông. Cô chỉ ý tứ nhắn nhủ tới chàng trai kia rằng, em có thể làm cho anh mọi thứ, trong đó có thứ mà cô gái của anh không làm được.

Người đàn ông trong lá thư này đang thiếu điều gì? Đọc hết 5 trang giấy có thể nhận ra anh ta thiếu sự thấu hiểu và sẻ chia. Cô gái này biết rất rõ điều đó. Nên cô chẳng nói những lời cao sang viển vông hứa hẹn. 

Tỏ ra rất chân thành, cô ấy giãi bày da diết, nồng nàn và đầy yếu đuối: “Đã bao lần em muốn ôm chầm lấy anh để xoa dịu những nỗi buồn và nỗi cô đơn của anh bằng cả tâm hồn em. Đã bao nhiêu lần em hy vọng rằng người đang ở bên cạnh anh làm được những điều đó cho anh, thay cho em. Em buồn vì em không có cơ hội làm những điều đó cho anh, nhưng nếu một ngày anh tìm được cảm giác yên bình và ấm áp đó ở bên cạnh một người nào đó, em nghĩ rằng em vẫn sẽ thực sự hạnh phúc cho anh.”

Đoạn thư này là một đòn tâm lý trực diện. 

Ồ, thứ mà anh ta khao khát bấy lâu chính là một vòng tay ôm xoa dịu mọi nỗi buồn và nỗi cô đơn. Một vòng tay ôm giản đơn mà người tình thanh xuân 8 năm của anh vì lẽ gì đó đã không làm hoặc làm mà không khiến anh cảm thấy được xoa dịu.

Nếu thư tình 5 trang đích thực là của Hải Tú gửi Sơn Tùng, đây là 3 lý do mà Thiều Bảo Trâm thất bại trước “trà xanh” - Ảnh 5

Ồ, hóa ra cô gái ấy đâu muốn thế chỗ của ai kia. Cô ấy chỉ muốn anh hạnh phúc, muốn anh vui, dù là vui bên bất kỳ ai. Tình yêu của cô ấy là vô điều kiện. Trong khi người phụ nữ đang ở bên anh lại ra nhiều điều kiện quá. 

Người đàn ông khi đọc lá thư này sẽ nghĩ như vậy đấy. Và anh ấy sẽ chọn ai thì hẳn là các bạn biết câu trả lời rồi.

Với em, anh là cả thế giới, vĩ đại và duy nhất

Phụ nữ thường gục ngã vì những lời có cánh của đàn ông, ví như: “Chỉ cần em bước một bước, anh sẽ bước 999 bước còn lại về phía em.”, “Với thế giới em chỉ là một ai đó nhưng với anh em là cả thế giới”. 

Nhưng đừng quên, đàn ông cũng thích nghe những lời như vậy. Thậm chí còn mong mỏi khao khát hơn.

Anh Ba Sài Gòn bảo, đàn ông có nhiều tính xấu, một trong số đó là 3 tính xấu sau: 1. Sĩ diện. 2. Sĩ diện. 3. Rất sĩ diện. Đàn ông luôn cảm thấy tự tin nhất khi sự sĩ diện của họ được thỏa mãn. 

Một cô gái biết cách yêu chiều sự sĩ diện ấy, biết cách làm cho người đàn ông lên mây với những lời xưng tụng, tán dương, ngưỡng mộ, tôn sùng, khiến anh ta cảm thấy bản thân vĩ đại, anh ta sẽ không ngại cho cô ấy tất cả những gì anh ta có. 

Và ngược lại, một cô gái khiến người đàn ông mất sĩ diện với riêng cô hay với cả thế giới, anh ta sẽ rời bỏ cô mà không một chút đắn đo, không một lần ngoái đầu.

Nếu thư tình 5 trang đích thực là của Hải Tú gửi Sơn Tùng, đây là 3 lý do mà Thiều Bảo Trâm thất bại trước “trà xanh” - Ảnh 2

Hãy cứ đọc những lời của cô gái trong lá thư để biết cô am hiểu về đàn ông như thế nào. 

Cô đặt anh ở thế trên: “Em không bao giờ nghĩ sẽ có ngày anh đồng ý hy sinh nhiều như vậy để ở bên cạnh một người anh thích”. 

Cô xưng tụng anh như một người đàn ông tuyệt vời nhất thế gian: “Anh xứng đáng nhận được những điều tuyệt vời nhất trên cõi đời này. Anh xứng đáng nhận được thứ tình cảm thiêng liêng nhất mà loài người dành cho nhau, vì anh có một trái tim cao thượng, dũng cảm và tình cảm nhất mà em từng biết…”. 

Cô tán dương anh là người đã cứu rỗi lấy cô, là người quan trọng vô cùng với cuộc đời cô, thậm chí cô sẵn sàng đánh đổi mạng sống cho anh: “Anh là người dưng em muốn đánh đổi cả cuộc sống này để cứu lấy…”, “Anh không thể hiểu được em trân trọng anh đến nhường nào đâu”, “Anh làm em tin vào bản thân và giá trị của mình, và khi ở bên anh, em cảm giác mình có thể làm mọi thứ”.

Mọi đàn ông đều nuôi giấc mộng siêu anh hùng từ khi còn là cậu bé. Một cô gái có thể nối dài giấc mơ cổ tích ấy và biến giấc mơ ấy thành hiện thực sẽ chiếm trọn trái tim của anh ta.

***

Đọc lá thư tình 5 trang trên và dành thời gian để suy ngẫm, mới hiểu không phải ngẫu nhiên mà “trà xanh” dễ khiến đàn ông “say”. Đừng vội xem trà xanh là những kẻ thủ đoạn chỉ biết dùng nhan sắc mua chuộc đàn ông. Cũng đừng vội coi thường đàn ông là những kẻ dùng chân giữa thay cho dùng não. Đừng hồ đồ quy kết rằng đàn ông dễ gục ngã trước một cô gái khác chỉ vì sắc đẹp, tuổi trẻ và dục vọng.

Nếu thư tình 5 trang đích thực là của Hải Tú gửi Sơn Tùng, đây là 3 lý do mà Thiều Bảo Trâm thất bại trước “trà xanh” - Ảnh 6

Đàn ông thực ra rất coi trọng cảm xúc. Khi anh ta cảm thấy bản thân được thấu hiểu, được sẻ chia, được xoa dịu, được vuốt ve về tinh thần, khi ấy anh ta sẽ rung động. Và khi có một cô gái đủ thông minh, tinh tế, tâm lý lẫn sự chân thành xuất hiện và làm cho anh ta rung động, anh ta sẽ đưa ra lựa chọn rất nhanh. Lúc ấy, thanh xuân hay những lời hẹn biển thề non chỉ còn là ký ức nhạt nhòa.

Cũng đừng quên một sự thật đau đớn là: Trong một mối quan hệ, ai không được yêu kẻ đó là người thứ ba. Chiến thắng của trà xanh và thất bại của trà mạn dẫu sao cũng là một bài học để mọi cô gái nhìn vào và rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Rằng muốn có một mối quan hệ dài lâu, đừng quên: Nhận sai khi cần, cho anh ta thứ mà anh ta muốn và luôn đề cao anh ta. 

Trên tất cả, đừng quên học giỏi ngữ văn để viết thư tình khi cần thiết.

Chia sẻ facebook Copy URL
VV