TP.HCM: Một người ghi nhiễm Covid-19 từng tiếp xúc bệnh nhân 1612

TP.HCM: Một người ghi nhiễm Covid-19 từng tiếp xúc bệnh nhân 1612

Trường hợp vừa được xác định nghi nhiễm với virus Covid-19 ở TP.HCM đã từng đi dự đám cưới với bệnh nhân 1612 ở Hải Dương.

Tối nay 29/1, đại diện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết người có kết quả ban đầu nghi nhiễm SARS-CoV-2 là B.T.T. (nam, 28 tuổi), quê quán tại xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Trước đó, vào ngày 18/1, người này đã tham dự đám cưới tại Hải Dương cùng bệnh nhân 1612. Đến ngày 26/1, bệnh nhân khởi bệnh với triệu chứng ho, không khó thở, không sốt, bị mất khứu giác. Sáng ngày 28/1, người này vào TP.HCM, lưu trú tại nhà nghỉ ở quận 11. Tối cùng ngày, B.T.T. đã chủ động khai báo y tế với HCDC sau đó được chỉ định đi cách ly tại Bệnh viện quận 11 vào ngày 29/1.

Chia sẻ về quy trình tiếp nhận ca F1 này, lãnh đạo Bệnh viện quận 11 (TP.HCM) cho biết vào khoảng 23h ngày 28/1, nhân viên y tế có trong trang phục phòng hộ, lái xe cấp cứu chuyển bệnh nhân về khu cách ly vào lúc 2h ngày 29/1. Đến sáng nay, đơn vị đã chuyển bệnh nhan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm. Đến 19h, người này được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Xuất hiện triệu chứng mới khi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1

Hiện, cơ quan y tế quận 11 đang điều tra, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần người đàn ông này. Đồng thời, khu vực nhà nghỉ nơi người này lưu trú đã được phong tỏa từ tối 28/1.

Ngoài ra, hai trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm là nhân viên phục vụ tại nhà nghỉ cũng đã được cách ly tập trung. Toàn bộ khách lưu trú và nhân viên tại nhà nghĩa được yêu cầu không di chuyển khỏi địa điểm này.

Trước tình hình trên, Sở Y tế đề nghị các bệnh viện tại TP.HCM kích hoạt hệ thống phòng, kiểm soát lây nhiễm ở mức độ cảnh báo cao nhất. Đồng thời tái thiết lập các buồng cách ly tại khoa lâm sàng, khu cách ly điều trị theo quy định.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần