Quảng Ninh: Truy tìm người tiếp xúc với tiểu thương nghi mắc Covid-19

Quảng Ninh: Truy tìm người tiếp xúc với tiểu thương nghi mắc Covid-19
Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã ra thông báo tìm kiếm người có tiếp xúc với bà N.T.M., tiểu thương bán hàng tại chợ nghi nhiễm Covid-19.

Chiều nay 29/1, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hạ Long đã phát thông báo khẩn truy tìm người tiếp xúc với bà N.T.M. (trú tại khu 4, phường Cao Thắng), là tiểu thương bán hàng tại chợ Cao Thắng nghi mắc Covid-19.

Theo thông tin từ chính quyền thành phố Hạ Long, vào ngày 23-24/1, bà M. và chồng cùng đi dự đám cưới tại phường Long Xuyên, thị xã Kinh Môn (Hải Dương). Sau đó trở về Hạ Long và tiếp tục đến chợ bán hàng. Đến ngày 29/1, bà M. có kết quả bước đầu nghi mắc Covid-19.

Ngay sau khi nhận được tin, thành phố đã kêu gọi những người tiếp xúc gần, đi dự đám cưới cùng bà M. và những người mua hàng tại chợ Cao Thắng từ ngày 24/1 đến nay khẩn trương liên hệ với cơ quan chức năng nơi gần nhất để thực hiện khai báo y tế và các nghiệp vụ truy vết người tiếp xúc.

Quảng Ninh: Nam nhân viên sân bay Vân Đồn nhiễm Covid-19 đang bị suy hô hấp, phổi tổn thương nặng - Ảnh 2

Ngoài ra, thành phố cũng đã ra quyết định phong tỏa cách ly tạm thời đối với chợ Cao Thắng từ 16h30 ngày 29/1 đến khi nhận được chỉ đạo tiếp theo. Đồng thời thành lập các chốt kiểm soát không cho người ra vào khu vực phong tỏa. Đối với các trường hợp đặc biệt như cấp cứu, khám chữa bệnh… cần phải có ý kiến của lãnh đạo thành phố.

Về phía các lực lượng công an, y tế, chính quyền phường tiến hành bố trí lực lượng quản lý, cung cấp vật tư y tế, phối hợp, tổ chức triển khai nhiệm vụ cách ly phong tỏa. Tổ chức hướng dẫn, giám sát y tế đối với những hộ dân trong khu vực được phong tỏa.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần