Ngày Gia đình Việt Nam năm 2021 là ngày nào?

Ngày Gia đình Việt Nam năm 2021 là ngày nào?

Ngày Gia đình Việt Nam không chỉ là dịp tôn vinh những mái ấm gia đình Việt, còn là cơ hội để mỗi thành viên thấu hiểu và biết quý trọng hạnh phúc mình đang có.

Ngày 4/5/2001, Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành, trong đó quyết định này nêu rõ sẽ lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam.

Theo đó, ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của mỗi gia đình. Đồng thời đây cũng là ngày nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể và tổ chức xã hội cùng các gia đình thường xuyên quan tâm để thúc đẩy, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày Gia đình Việt Nam năm 2021 sẽ rơi vào ngày nào? - Ảnh 1

Quyết định này cũng nêu rõ, cấu trúc và quan hệ trong gia đình Việt Nam có những thay đổi qua nhiều thời kỳ phát triển, nhưng chức năng cơ bản của gia đình vẫn còn tồn tại. Trong đó, gia đình vẫn là một nhân tố quan trọng, trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước không thể không thể thiếu nhân tố này.

Gia đình có hạnh phúc, kinh tế phát triển mới tạo dựng nên một quốc gia vững mạnh, văn minh. Ngày Gia đình Việt Nam cũng là ngày để mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh không có bố mẹ. Đồng thời là dịp để các cặp vợ chồng hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua khó khăn, sóng gió để vun đắp nên một gia đình hạnh phúc.

Ngày Gia đình Việt Nam năm 2021 sẽ rơi vào ngày nào? - Ảnh 1

Ngày Gia đình Việt Nam không chỉ là dịp tôn vinh những mái ấm gia đình Việt, mà đây còn là cơ hội để mỗi thành viên trong gia đình thấu hiểu và biết quý trọng người thân, hạnh phúc mình đang có.

Vào ngày này, mỗi gia đình sẽ có cách khác nhau để bày tỏ tình cảm cũng như gắn kết các thành viên trong gia đình như họ có thể mua tặng nhau những món quà, cùng nấu một bữa cơm ấm cúng để ăn cùng nhay hay trao nhau những lời chúc hay, ý nghĩa. Thông qua các hoạt động trong ngày này, phụ huynh cũng có cơ hội để giáo dục con em, các thế hệ sau về ý nghĩa, trách nhiệm đối với gia đình và biết trân trọng, yêu quý gia đình hơn.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê