Ngày của Cha - Father's Day - năm 2021 là ngày nào?

Ngày của Cha - Father's Day - năm 2021 là ngày nào?

Ngày của Cha không có ngày cố định hàng năm, thường được lấy vào ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 6. Trong năm 2021, Ngày của Cha sẽ rơi vào ngày 20/6/2021.

Trong tiếng Anh ngày của cha gọi là Father's day. Ngày này được xem là ngày để con bày tỏ lòng biết ơn và hiếu thảo đối với cha mình. Trước đây, Ngày của Cha thường phổ biến ở các nước phương Tây, nhưng ngày nay ở Việt Nam cũng như nhiều nước ở Châu Á, Father's day đã được quan tâm và phổ biến hơn.

Theo đó, hằng năm ngày của Cha không có ngày cố định, nhưng thường được lấy vào ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 6. Như vậy, trong năm 2021, Ngày của Cha sẽ rơi vào ngày 20/6/2021.

Ngày của Cha - Father's Day, năm 2021 là ngày nào? - Ảnh 1

Cũng như Ngày của Mẹ, Ngày của Cha là một ngày quan trọng đối với các gia đình. Trong những ngày thông thường, các con đa phần đều chỉ bày tỏ tình cảm với mẹ. Bởi trong mỗi gia đình, người cha thường gắn với sự nghiêm khắc, kỷ luật, đồng thời cũng là tấm gương cho các con neo theo. Từ đó dẫn đến việc giữa cha và con có ít cơ hội để thể hiện tình cảm hơn. Chính vì vậy, ngày này được xem là một dịp để người con bày tỏ suy nghĩ, tình cảm với cha. Từ đó giúp cho tình cảm cha và con được gắn kết hơn.

Vào Ngày của Cha, con cái có thể mua quà hoặc bày tỏ tình yêu bằng những lời nói tình cảm, những cái ôm thật chặt. Còn đối với những người không còn cha, đây cũng là một dịp để họ tưởng nhớ công ơn sinh thành, giáo dưỡng đối với người cha đã khuất. Không chỉ vậy, ngày này cũng là một cách nhắc nhở người con về tình yêu thương, sự kính trọng đối với cha mẹ. Từ đó, cha mẹ có thể giáo dục con cái về tình phụ tử và các thế hệ sau có sự kính trọng, biết ơn các thế hệ đi trước.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê