Nghệ An khớp số tiền với Thủy Tiên, Quảng Trị không xác nhận

Nghệ An khớp số tiền với Thủy Tiên, Quảng Trị không xác nhận
Hai huyện ở Nghệ An xác định đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên đã hỗ trợ người dân vùng lũ hơn 9 tỷ đồng, riêng Quảng Trị cho biết không xác định được.

Vào ngày 13/10 vừa qua, tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã hoàn thành báo cáo gửi Bộ Công an về số tiền và các thông tin liên quan hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên vào cuối năm 2020.

Về số tiền Thủy Tiên trao cho bà con, hai huyện ở Nghệ An xác định đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên đã hỗ trợ người dân vùng lũ hơn 9 tỷ đồng. Trong khi đó, ở Hà Tĩnh, bà con được nhận hơn 40 tỷ đồng.

Thông tin trên Zing cho biết, ông Trình Văn Nhã, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An), cho biết nhiều xã ở huyện bị ngập sâu, chịu thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lụt hồi tháng 11/2020. Đoàn từ thiện của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên đã đến đây trao hơn 500 suất quà cho người dân với tổng số tiền gần 5,2 tỷ đồng. Trong đó, mỗi hộ dân ở huyện Thanh Chương nhận mức tiền hỗ trợ 5-10 triệu đồng. Một trường hợp ở xã Thanh Phong bị thiệt hại hơn 10.000 con gà thì được đoàn của nữ ca sĩ hỗ trợ 115 triệu đồng để chủ hộ trả nợ và có vốn tái đàn.

Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị thông tin về số tiền từ thiện lũ lụt của Thủy Tiên - Ảnh 2

Bên cạnh đó, đoàn của Thủy Tiên còn hỗ trợ xây dựng 2 cầu dân sinh bị lũ cuốn trôi là cầu Khe Liễu (xã Thanh Mỹ) và cầu bản Xốp Lằm (xã Thanh Sơn) với chi phí 1,5 tỷ đồng, hỗ trợ 20 xuồng cứu hộ trị giá 200 triệu đồng.

Trong khi đó, tại huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), bà Thái Thị Hải Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, cho biết địa phương hỗ trợ lập danh sách người nhận, còn tiền do đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên phát. Tại đây, đoàn của nữ ca sĩ đã hỗ trợ 456 hộ gia đình ở 7 xã với số tiền 5 triệu đồng/hộ. Riêng hai trường hợp khó khăn hơn được hỗ trợ 10 và 30 triệu đồng. Tổng số tiền vợ chồng nữ ca sĩ trao cho người dân ảnh hưởng do lũ lụt tại huyện Hưng Nguyên là hơn 2,3 tỷ đồng. Ủy ban MTTQ huyện cũng đã có văn bản xác nhận việc ca sĩ Thủy Tiên đến phát quà cứu trợ tại đâu.

Tại Hà Tĩnh, ông Trần Nhật Tân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cho biết đợt lũ năm 2020, đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên đã trao trực tiếp hơn 20 tỷ đồng cho 2.066 hộ dân ở các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Kỳ Anh, TP Hà Tĩnh, thị xã Kỳ Anh và Làng trẻ em mồ côi. Đồng thời hỗ trợ thêm 20 tỷ đồng xây dựng 10 nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh lũ. Tổng số tiền hỗ trợ tại Hà Tĩnh là hơn 40 tỷ đồng.

Lãnh đạo cũng cho biết thêm đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên liên hệ tỉnh hỗ trợ lập danh sách và địa điểm. Địa phương sau đó cũng hỗ trợ đoàn của cô di chuyển, đảm bảo an ninh trật tự, còn việc trao quà do nhóm của nữ ca sĩ thực hiện.

>>Xem thêm: 1 huyện ở Quảng Nam báo cáo vụ Thủy Tiên: Việc trao tiền không có khuất tất

Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị thông tin về số tiền từ thiện lũ lụt của Thủy Tiên - Ảnh 3

Tại Quảng Trị, theo thông tin từ báo Thanh niên, phía đại diện Ủy ban MTTQ huyện Hải Lăng cho biết thống kê sơ bộ từ các xã có khoảng 17.800 hộ dân trong danh sách nhận hỗ trợ, nhưng người được hỗ trợ tại một số xã có sự chênh lệch. Do đó không thể xác định được cụ thể số tiền Thủy Tiên trao cho người dân, vì đoàn của cô tặng nhiều mức khác nhau.

Theo đó, trong đợt 1, đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ mức 3 triệu đồng/hộ cho 1.400 hộ dân của 4 xã Hải Quy, Hải Thượng, Hải Lâm, Hải Trường. Trong đợt 2, có người nhận được hỗ trợ 2 triệu đồng, nhưng sau đó đoàn của nữ ca sĩ thống nhất hỗ trợ chung số tiền 1 triệu đồng.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran
Thủy Tiên và 2 cuộc tình tan vỡ cay đắng trước khi yêu Công Vinh - Ảnh 2

Thủy Tiên

Thủy Tiên là nữ ca sĩ được khán giả biết đến với những ca khúc đình đám một thời như: Ngôi nhà hạnh phúc, Quay về đi, Dành cả thanh xuân để yêu ai đó, Dẫu chỉ là mơ... Cô cũng là cái tên đứng sau nhiều bản hit nhạc phim được khán giả đón nhận. Thủy Tiên được nhiều người yêu quý bởi những hoạt động thiện nguyện bền bỉ. Tuy nhiên từ thiện cũng khiến cô vướng vào những scandal lớn nhất trong sự nghiệp của mình từ trước đến nay.

* Profile Tiểu sử ca sĩ Thủy Tiên

Tên thật: Trần Thị Thủy Tiên

Năm sinh: 25/11/1985

Quê quán: Kiên Giang

Nghề nghiệp: Ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên

Chuyện đời tư của ca sĩ Thủy Tiên cũng được khán giả quan tâm nhiều trong thời gian gần đây. Xem chi tiết: Tiểu sử Thủy Tiên.