1 huyện ở Quảng Nam báo cáo vụ Thủy Tiên: Việc trao tiền không có khuất tất

1 huyện ở Quảng Nam báo cáo vụ Thủy Tiên: Việc trao tiền không có khuất tất
Sau Hà Tĩnh, 3 huyện ở Quảng Nam cũng đã xác nhận việc hoàn thành báo cáo gửi lên Bộ Công an liên quan đến hoạt động từ thiện của Thủy Tiên trên địa bàn.

Ngày 13/10, theo thông tin của Trí thức trẻ, Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Giang (Quảng Nam) là ông Lê Hoàng Linh cho biết địa phương đã hoàn thành báo cáo gửi lên Bộ Công an sau khi rà soát hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn huyện vào năm 2020. Ông Linh thông tin, báo cáo của huyện Tây Giang sẽ được gửi đi trong ngày mai (14/10). Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Giang còn tiết lộ chính ông là người đã liên hệ với nữ ca sĩ để đặt vấn đề hỗ trợ người dân gặp khó khăn trên địa bàn. Sau đó, bà xã Công Vinh đã quyết định ủng hộ huyện Tây Giang 3,75 tỷ đồng cho 150 hộ dân, mỗi hộ được 25 triệu đồng.

Quảng Nam gửi báo cáo Bộ Công an về hoạt động từ thiện của Thủy Tiên:
Thủy Tiên cứu trợ người dân miền Trung trong trận lũ lịch sử vào năm 2020 vừa qua

Ông Lê Hoàng Linh khẳng định: "Vợ chồng Thuỷ Tiên, Công Vinh đến trao đầy đủ số tiền trên cho người dân vào tháng 11/2020. Việc trao tiền thực hiện đầy đủ quy trình, có tôi cùng nhiều lãnh đạo và người dân chứng kiến. Đối với các hộ dân nghèo, khó khăn và đặc biệt sau mưa lũ, số tiền từ thiện mà Thuỷ Tiên trao tặng là rất lớn, bà con rất phấn khởi. Trong báo cáo, chúng tôi tập hợp đầy đủ thông tin, danh sách người dân nhận tiền, việc trao tiền ở Tây Giang không có khuất tất gì hết".

Xem thêm: Hà Tĩnh hoàn thiện báo cáo gửi Bộ Công an về tiền từ thiện của Thủy Tiên

Quảng Nam gửi báo cáo Bộ Công an về hoạt động từ thiện của Thủy Tiên:
Giấy xác nhận của huyện Tây Giang (Quảng Nam) với số tiền 3,75 tỷ đồng được Thủy Tiên công khai trước

Bên cạnh huyện Tây Giang, ông Mai Xuân Anh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cũng khẳng định với Trí thức trẻ, việc trao tiền cho người dân trên địa bàn huyện không có khuất tất gì. Cũng trong ngày mai (14/10), báo cáo của huyện Đại Lộc cũng sẽ được gửi đến Bộ Công an. Ông Mai Xuân Anh cho biết: "Thuỷ Tiên trao tại Đại Lộc cho 1.986 hộ với tổng số tiền là 5,498 tỉ đồng. Việc trao tiền có chúng tôi tham gia, đóng dấu xác nhận. Báo cáo của chúng tôi sẽ gửi tất cả giấy tờ về việc này".

Có thể quan tâm: Bộ Công an yêu cầu rà soát tài khoản của Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng

Quảng Nam gửi báo cáo Bộ Công an về hoạt động từ thiện của Thủy Tiên:
Số tiền 5,498 mà ông Mai Xuân Anh thông tin cũng trùng khớp với số tiền trong giấy xác nhận mà Thủy Tiên chia sẻ trước đó

Cũng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, bà Nguyễn Thị Minh Thư, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bắc Trà My cũng đã lên tiếng cho biết báo cáo của địa phương này cũng đã gửi đến Bộ Công an vào ngày 11/10. Theo thông tin của bà Thư trả lời Trí thức trẻ, việc trao tặng tiền của Thủy Tiên trên địa bàn huyện vào tháng 11/2020 với số tiền 3,5 tỷ đồng cho 350 hộ dân, mỗi hộ 10 triệu đồng.

Ngoài ra, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bắc Trà My cũng tiết lộ trong báo cáo gửi Bộ Công an, huyện Bắc Trà My tổng hợp rất chi tiết danh sách 350 hộ dân được nhận tiền. Bà Nguyễn Thị Minh Thư nhấn mạnh: "Tôi là người ký giấy xác nhận cho Thuỷ Tiên khi kết thúc việc trao quà. Bắc Trà My là huyện miền núi nghèo, số tiền 3,5 tỉ mà Thuỷ Tiên ủng hộ không phải là con số nhỏ nên việc huyện tặng bảng ghi nhận để cảm ơn là cần thiết. Danh sách này dưới thôn, xã xét chọn rồi gửi cho huyện bằng địa chỉ mail, huyện tổng hợp lại theo thứ tự đủ 350 hộ. Danh sách đã gửi lại cho các xã, thị trấn cùng lãnh đạo UBND huyện và chúng tôi vẫn còn lưu giữ. Việc trao tiền của ca sĩ Thủy Tiên tại huyện Bắc Trà My là hoàn toàn minh bạch".

Quảng Nam gửi báo cáo Bộ Công an về hoạt động từ thiện của Thủy Tiên:
Giấy xác nhận ở huyện Bắc Trà My mà Thủy Tiên công khai sau đợt cứu trợ người dân miền Trung trước đó

Cũng trong ngày 13/10, theo thông tin của Doanh nghiệp và Tiếp thị, ông Hoàng Anh Đức - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh - cũng đã xác nhận việc hoàn thành báo cáo gửi lên Bộ Công an, liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bản tỉnh vào năm 2020. Sau quá trình ra soát, ông Đức cho biết cơ bản đã đảm bảo sự xác nhận của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh vào năm 2020. 

Video Thủy Tiên cứu trợ người dân miền Trung vào năm 2020:

Chia sẻ facebook Copy URL
Ber
Thủy Tiên và 2 cuộc tình tan vỡ cay đắng trước khi yêu Công Vinh - Ảnh 2

Thủy Tiên

Thủy Tiên là nữ ca sĩ được khán giả biết đến với những ca khúc đình đám một thời như: Ngôi nhà hạnh phúc, Quay về đi, Dành cả thanh xuân để yêu ai đó, Dẫu chỉ là mơ... Cô cũng là cái tên đứng sau nhiều bản hit nhạc phim được khán giả đón nhận. Thủy Tiên được nhiều người yêu quý bởi những hoạt động thiện nguyện bền bỉ. Tuy nhiên từ thiện cũng khiến cô vướng vào những scandal lớn nhất trong sự nghiệp của mình từ trước đến nay.

* Profile Tiểu sử ca sĩ Thủy Tiên

Tên thật: Trần Thị Thủy Tiên

Năm sinh: 25/11/1985

Quê quán: Kiên Giang

Nghề nghiệp: Ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên

Chuyện đời tư của ca sĩ Thủy Tiên cũng được khán giả quan tâm nhiều trong thời gian gần đây. Xem chi tiết: Tiểu sử Thủy Tiên.