VinSmart sản xuất điện thoại cho nhà mạng di động lớn thứ hai nước Mỹ AT&T?

VinSmart sản xuất điện thoại cho nhà mạng di động lớn thứ hai nước Mỹ AT&T?
Uỷ ban Truyền thông Liên bang Mỹ hé lộ thông tin mẫu điện thoại mà VinSmart phát triển và sản xuất cho nhà mạng AT&T, nhà mạng di động lớn thứ hai Hoa Kỳ.

Trên website của Uỷ ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC), thông tin về mẫu điện thoại thông minh được cho là smartphone của VinSmart và AT&T lộ diện trong mục EAS - Thiết bị điện tử sẽ được bán trên thị trường Mỹ.

Theo Bloomberg, mẫu điện thoại này đã xuất hiện trên trang FCC với mã 2AVD3V340U từ ngày 23/6 kèm thư giới thiệu và các thông tin về kết quả của các bài kiểm thử chất lượng. Ngày 20/7, FCC chính thức đăng tải thông tin nhãn mác và thông số của mẫu điện thoại này.

VinSmart sản xuất điện thoại cho AT&T - nhà mạng hàng đầu nước Mỹ - Ảnh 1
VinSmart sản xuất điện thoại cho AT&T - nhà mạng hàng đầu nước Mỹ?

Thông tin trên điện thoại có một dòng chữ gây chú ý "AT&T SKU: S505C và Dillon Device Label" bên cạnh tên nhà sản xuất là VinSmart Research & Manufacturing. Như vậy, điện thoại này sẽ bán ra dưới thương hiệu AT&T và có thể có tên gọi là Dillon.

VinSmart sản xuất điện thoại cho AT&T - nhà mạng hàng đầu nước Mỹ - Ảnh 1
Thông số của chiếc điện thoại.

Trước đó, xuất hiện tại chương trình kinh tế First Move của CNN hồi cuối tháng 7, bà Lê Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinSmart, từng hé lộ công ty sẽ có sản phẩm gia nhập thị trường Mỹ trong năm nay. Lô hàng đầu tiên đã xuất khẩu đi Mỹ trước đó một tháng. Tuy nhiên, do thỏa thuận bảo mật, VinSmart không được tiết lộ tên đối tác và các model do công ty này sản xuất.

Tập đoàn AT&T là một công ty viễn thông đa quốc gia có trụ sở tại Tháp Whitacre ở vùng trung tâm Dallas, Texas. Đây là hãng cung cấp dịch vụ điện thoại di động lớn thứ hai và là hãng cung cấp dịch vụ điện thoại cố định lớn nhất ở Hoa Kỳ. Công ty cũng cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền băng thông rộng. AT&T cũng là nhà mạng lớn thứ 20 thế giới với 250 triệu người dùng, theo số liệu năm 2014.

Chia sẻ facebook Copy URL
IG