Hai vợ chồng rủ nhau nghỉ việc đi phượt khắp Việt Nam với 50 triệu đồng

Hai vợ chồng rủ nhau nghỉ việc đi phượt khắp Việt Nam với 50 triệu đồng
Cặp vợ chồng ở TP.HCM đã rủ nhau nghỉ việc để đi phượt 5.000km từ Nam ra Bắc với mục tiêu tìm lại tuổi trẻ.

Đi du lịch, ngắm nhìn phong cảnh, thưởng thức các món ăn đặc trưng và tìm hiểu văn hóa các vùng miền là sở thích của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng dám bỏ việc và đầu tư tiền bạc để “lên đường”. Nhưng vợ chồng anh Sơn - chị Vy đang làm việc và sinh sống ở Sài Gòn lại dám làm điều đó.

Cặp đôi Sơn- Vy đã có những ngày hạnh phúc bên nhau khi đi
Cặp đôi Sơn - Vy đã có những ngày hạnh phúc bên nhau khi đi "phượt" vòng quanh đất nước và tìm hiểu văn hóa mỗi vùng miền.

Vốn là nhân viên văn phòng, chị Mai Thảo Vy suốt ngày quanh quẩn bên bàn giấy. Sự nhàm chán của công việc thôi thúc chị thay đổi để được sống với ước mơ đi khắp đó đây từ thời còn trẻ. Mong muốn của chị được  chồng là anh Nguyễn Duy Sơn ủng hộ. Nhưng phải mất một thời gian dài ấp ủ, hai vợ chồng anh Sơn chị Vy mới dám quyết định gác lại tất cả, làm đơn xin nghỉ việc để cùng nhau thực hiện cuộc du ngoạn bằng xe máy khắp mọi miền đất nước.

Chuyến hành trình xuyên Việt của cặp đôi được bắt đầu từ Sài Gòn. Nơi đầu tiên anh chị dừng chân là các tỉnh Tây Nguyên, sau đó họ xuống Quảng Ngãi, ra đảo Lý Sơn, ở lại đây 3 ngày trước khi đến Hội An, Đà Nẵng và tiến dần ra Bắc. Họ thực hiện cuộc hành trình với cách ngày đi, đêm nghỉ, sau 40 ngày rong ruổi họ đã đi hết 5.000km đường đất, đặt chân tới khắp mọi miền của đất nước, thực hiện được mục tiêu tìm lại tuổi thanh xuân và có cảm hứng làm lại cuộc sống. Tổng chi phí cho chuyến đi kéo dài hơn 1 tháng này là 50 triệu đồng, chưa bằng số tiền du lịch châu Âu trong 5 ngày.

Sau chuyến đi, hai vợ chồng chị Vy đã trở lại với cuộc sống thường nhật. Cả hai giữ lời hứa cứ vài năm sẽ cùng nhau "tìm lại tuổi trẻ" một lần. 

Cả hai đã được ngắm những phong cảnh tuyệt đẹp của đất nước
Cả hai đã được ngắm những phong cảnh tuyệt đẹp của đất nước

Chia sẻ với Saostar chị Mai Thảo Vy cho biết, chị từng mong ước được ngồi sau yên xe ai đó để đặt đôi chân đến những nơi mình thích. Và cuối cùng, bằng sự quyết tâm, chị đã có thể làm được. 40 ngày cùng chồng rong ruổi, khám phá những vùng đất mới chính là những ngày đáng nhớ nhất trong cuộc đời chị. Chuyến đi đã cho chị những kỉ niệm mà không số tiền nào có thể mang tới được.

Chia sẻ facebook Copy URL
Uyên Nhi