Nghiên cứu chỉ ra chơi với người giàu sẽ tăng cơ hội thoát nghèo

Moonn Đăng lúc: Thứ bảy, 06/08/2022 23:59 (GMT +7)
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Nature chỉ gia mối quan hệ giữa bạn bè và việc tăng thu nhập cũng như khả năng thoát nghèo trong tương lai.
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội

Kể từ khi tiền tệ ra đời, khoảng cách giàu nghèo nhanh chóng xuất hiện và càng ngày càng rõ nét trong cuộc sống. Trong khi nhiều người chẳng có gì ngoài tiền thì cũng rất nhiều người loay hoay tìm cách có của ăn của để hay chí ít là thoát khỏi cảnh phải chạy ăn từng bữa.

Mới đây, nghiên cứu được đăng trên tạp chí Nature đưa ra phân tích về mối quan hệ bạn bè và việc tăng thu nhập khi trưởng thành. Cụ thể, họ nghiên cứu dựa trên kết quả khảo sát từ 72 triệu người Mỹ trưởng thành. Nghiên cứu chỉ ra, tại khu vực có 70 % bạn bè là gia đình khá giả thì trẻ em ở khu vực đó có thể tăng 20% thu nhập trung bình trong tương lai.

Lý giải về điều này, các nhà nghiên cứu cho biết sự khác biệt về giai cấp tạo ra những thay đổi nhiều mặt về cấu trúc trường học, cơ cấu việc làm... Sự dịch chuyển càng lớn giúp cho những vấn đề này ngày càng được cải thiện và kéo theo sự tốt lên của cả một cộng đồng.

Nghiên cứu chỉ ra chơi với người giàu sẽ tăng cơ hội thoát nghèo - Ảnh 1

>>> Xem thêm: Vì sao cổ nhân có câu: 5 kiểu người giàu mấy cũng tuyệt đối đừng kết giao, kẻo rước họa vào thân

Một câu chuyện trên tờ The New York Times là minh chứng rõ nét cho việc khác biệt về các mối quan hệ xung quanh. Một luật sư tên Jimarielle Bowie cho hay cô từng trải qua một tuổi thơ nhiều sóng gió, gia đình không trọn vẹn, gia đình cũng chưa có ai nghĩ đến việc phát triển việc học cao hơn.

Mọi thứ xung quanh cô gái này thay đổi khi cô bắt đầu quen biết với những người bạn có điều kiện hơn mình. Thay vì chỉ biết làm việc chăm chỉ như những gì gia đình đã dạy, Jimarielle Bowie nhìn thấy những khác biệt  của thế giới người giàu từ lối sống, tư duy và cách họ đầu tư trong tương lai.

Cũng từ đây cô gái nhỏ theo đuổi ước mơ học cao hơn. Công việc luật sư cô đang theo đuổi cũng được tiếp cận dễ dàng hơn nhờ những người bạn thân thiết.

Đương nhiên việc chơi với người giàu không đồng nghĩa với việc bạn sống thực dụng, tìm mọi cách để chạm đến thế giới quyền quý. Hiểu đơn giản đây là cách sống khuyến khích lớp trẻ tiếp cận với thế giới rộng lớn, tìm hiểu những điều mới mẻ của thế giới bên ngoài, từ đó có động lực phát triển bản thân.

Vì sao cổ nhân có câu: 5 kiểu người giàu mấy cũng tuyệt đối đừng kết giao, kẻo rước họa vào thân CEO Vietjet Phương Thảo nhập hội 1.000 người giàu nhất hành tinh, giữ vững top 3 giàu nhất Việt Nam Tỷ phú bất động sản xứ Trung ăn tô mì 35.000 và chuyện người giàu tiêu tiền thế nào

Bình luận