Người đàn ông gốc Việt ở Úc bị điều tra vì hiến tinh trùng đẻ 23 đứa trẻ

Người đàn ông gốc Việt ở Úc bị điều tra vì hiến tinh trùng đẻ 23 đứa trẻ
Nhiệt tình trong việc hiến tinh trùng với kết quả cho ra đời đến 23 đứa trẻ chỉ trong một năm, ông Alan Phan lập tức bị VARTA điều tra.

Alan Phan, 40 tuổi, người đàn ông gốc Việt đang bị Cơ quan Hỗ trợ sinh sản bang Victoria (VARTA), Úc, điều tra vì đã bí mật hiến tinh trùng cho những phụ nữ muốn có con đồng thời đăng ký hiến tặng tại những phòng khám hiếm muộn.

Theo thông tin từ nhiều phòng khám, ông Phan đã tự ý hiến tinh trùng thông qua các kênh không chính thức và có thể có số con vượt mức con số cho phép. Bởi bang Victoria có luật, một người đàn ông chỉ được tạo ra 10 "gia đình", bao gồm cả con riêng. Sở dĩ có giới hạn đó vì để ngăn chặn tình trạng những đứa bé ra đời nhờ hiến tinh trùng có nhiều anh chị em sống trong cùng 1 cộng đồng. 

Người đàn ông gốc Việt ở Úc bị điều tra vì hiến tinh trùng quá nhiều - Ảnh 1
Ông Phan cho biết mình rất khó từ chối những người phụ nữ mong muốn có con, thậm chí ông từng hiến cho 3 người chỉ trong 1 ngày.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Phan cho biết mình rất khó từ chối những người phụ nữ mong muốn có con, thậm chí ông từng hiến cho 3 người chỉ trong 1 ngày. Vẫn nghĩ dù sao thì cũng đã vượt quá giới hạn rồi, nên giúp thêm vài người nữa chắc sẽ không sao.

Alan Phan hiện đã có gia đình riêng với 2 đứa con. Ông từng được xem là người Việt Nam đầu tiên hiến tinh trùng ở Úc và được nhiều người tìm đến nhờ sắc tộc và tỷ lệ thành công. Alan Phan xem việc hiến tặng vừa là sở thích vừa là một công việc toàn thời gian. Để đảm bảo tinh trùng khoẻ mạnh, người Úc gốc Việt này đã phải kiêng các hoạt động tình dục, chăm chỉ tập thể dục và bổ sung nhiều loại vitamin.

Bà Louise Johnson, một quan chức thuộc Cơ quan Hỗ trợ sinh sản bang Victoria cho biết họ đang điều tra và để đảm bảo rằng không có thêm bất kỳ trẻ nhỏ nào ra đời nhờ tinh trùng của Alan Phan. Bằng chứng là một bệnh nhân gần 40 tuổi được thụ tinh bởi ông Phan và hậu quả bị trầm cảm nặng. Qua đó, bà Johnson nhấn mạnh tầm quan trọng về sự thành thật của mọi người khi hiến tặng ở một phòng khám. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Thục Quyên