Người mẫu Malaysia tử vong khi đi hút mỡ

Người mẫu Malaysia tử vong khi đi hút mỡ

Hút mỡ là biện pháp thẩm mỹ tại chỗ, giúp phục hồi vóc dáng bằng cách loại bỏ các mô mỡ dư thừa ra khỏi cơ thể.

Người mẫu Malaysia mang tên Coco Siew Zhi Shing đã tử vong sau liệu trình hút mỡ tại một cơ sở làm đẹp địa phương - nơi quảng cáo từng thực hiện 10 ca hút mỡ trước đó.

Tờ Strait Times ngày 19/10 đã đưa tin: Cảnh sát Kuala Lumpur đang mở cuộc điều tra về cái chết của người mẫu Coco. Chiều ngày 17/10, cô người mẫu này đã đến thẩm mỹ viện nói trên cùng với một người bạn để thực hiện phẫu thuật hút mỡ. Ngay sau khi được tiêm thuốc mê, Coco xuất hiện những dấu hiệu bất thường, nghi shock phản vệ, được đưa đến bệnh viện gần nhất nhưng đã qua đời vào chiều cùng ngày.

Người mẫu Malaysia tử vong khi đi hút mỡ - Ảnh 1
Nữ người mẫu Coco đã tử vong sau khi đi hút mỡ ở một cơ sở thẩm mỹ không có giấy phép

Theo anh trai nữ người mẫu, Coco quyết định phẫu thuật hút mỡ nhằm sở hữu ngoại hình hoàn hảo để có thể xuất hiện thật tự tin trong đám cưới được dự kiến tổ chức năm sau. Coco  tìm thấy thông tin về dịch vụ hút mỡ trên một trang mạng và quyết định chi 600 đô la cho cuộc đại tu này. Sau khi Coco qua đời, gia đình người mẫu đã đâm đơn kiện thẩm mỹ viện kể trên sau khi phát hiện ra cơ sở này hoàn toàn không có giấy phép, chứng chỉ hành nghề. Hai người phụ nữ trực tiếp thực hiện việc hút mỡ cũng không được đào tạo chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ và đã bị bắt giữ để điều tra.

Cơ quan điều tra chưa công bố kết quả khám nghiệm tử thi của Coco. Hiện nay, Thẩm mỹ viện này đã xóa tất cả fanpage và toàn bộ thông tin quảng cáo nhưng chưa có lời xin lỗi chính thức nào với gia đình nạn nhân. Được biết, Coco là người rất chăm chút cho ngoại hình và sở hữu lối sống xanh lành mạnh. Cô từng là quán quân của một cuộc thi người mẫu châu Á vào năm 2014. Anh trai Coco mong rằng cái chết của em gái có thể trở thành bài học kinh nghiệm cho các cô gái trẻ trước khi có ý định đi phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và thẩm mỹ hút mỡ nói riêng.