Đôi bàn tay lấm lem của con trai và câu nói khiến người mẹ bật khóc

Hà Chi Đăng lúc: Thứ bảy, 14/11/2020 21:27 (GMT +7)
Nhìn những đứa trẻ khác rồi nhìn sang con mình, người mẹ bỗng bật khóc vì xúc động.

Cassandra Lane là một bà mẹ của 5 người con sống tại Sheridan, bang Arkansas, Mỹ. Là một người mẹ, Cassandra luôn cố gắng lo liệu về tài chính cho các con mình. Nhưng bên cạnh đó, nhiệm vụ quan trọng nhất của các bậc cha mẹ là dạy chúng những bài học cuộc đời quý giá.

Vậy nhưng, đôi lúc bố mẹ cũng học được nhiều điều từ chính những đứa con của mình, Cassandra cũng vậy. Cô đã nhận ra bài học quý báu về trách nhiệm của cha mẹ sau khi nhìn vào đôi bàn tay của cậu con trai Zeke.

Đó là khi cả gia đình Cassandra cùng đến trường của Zeke để xem cậu chụp ảnh kỷ yếu. Trên đường đi, đôi bàn tay lấm lem của Zeke đã thu hút sự chú ý của mẹ cậu. Cassandra đã nói rằng đôi bàn tay này giống một người vất vả vì công việc hơn là một cậu học sinh. 

Đôi bàn tay lấm lem của con trai và câu nói khiến người mẹ bật khóc - Ảnh 1

"Khi chúng tôi đang ngồi chờ, tôi nhìn thấy những đứa trẻ khác mặc áo khoác bóng chày, trên tay thì đeo nhẫn lớp và rồi tôi nhìn lại đôi bàn tay lấm lem của con trai. Tôi bắt đầu xúc động. Liệu tôi đã cho thằng bé đủ mọi thứ mà nó cần chưa? Mùa hè qua, Zeke đã làm việc bên ngoài suốt 30-40 tiếng/tuần.

Thằng bé nói rằng nó không cần nhẫn hay áo khoác bóng chày và cũng chẳng cần ô tô mới. Tôi tự nhủ rằng có lẽ tôi đã không thể hiện đủ tình yêu thương của mình đối với thằng bé bằng cách mua cho nó các món đồ. Tôi rời khỏi trường với tâm trạng nặng trĩu và nhiều suy nghĩ về cách mà tôi dạy các con" - Cassandra kể lại.

Đôi bàn tay lấm lem của Zeke.
Đôi bàn tay lấm lem của Zeke.

Đôi bàn tay của Zeke đã khiến Cassandra suy nghĩ trong nhiều ngày và khóc rất nhiều. Cô quyết định đi xin lỗi con trai mình nhưng điều cậu nói khiến cô vô cùng bất ngờ.

"Tại sao mẹ lại xin lỗi con? Bởi vì mẹ đã dạy con phải cố gắng làm việc thì mới gặt hái được những gì mình muốn ư? Bởi vì mẹ dạy con biết trân trọng đồng tiền ư? Hay bởi vì mẹ dạy con không được tự mãn, không cho con nghĩ rằng mình xứng đáng nhận được mọi thứ trên đời này?" - Zeke nói.

Đôi bàn tay lấm lem của con trai và câu nói khiến người mẹ bật khóc - Ảnh 3

Trước suy nghĩ của con trai, Cassandra không khỏi xúc động và tự hào. Cô chia sẻ, Zeke đã dẫn em trai đi mua một chiếc thuyền không động cơ bằng tiền mà cậu kiếm được từ công việc sửa xe thủ công.

"Tôi chưa sẵn sàng để nhìn thấy Zeke trưởng thành nhưng tôi tin là thằng bé đang làm rất tốt" - Cassandra bộc bạch.

Người đàn ông đẩy mẹ già ra đường mỗi đêm để vợ được ngủ ngon Mẹ chớ dại làm 4 điều này khi con chưa tròn 3 tháng tuổi Con vụng về chậm chạp, lỗi nằm ở cha mẹ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp