Người nông dân thuê đất trồng giá 60 ngàn đào được kim cương 2 tỷ đồng

Thu Trần Đăng lúc: Thứ ba, 16/02/2021 07:22 (GMT +7)
Một nông dân nghèo ở Ấn Độ đã đổi đời sau khi anh ta tìm thấy viên kim cương 14,98 carat trị giá hơn 6 triệu rupee (1,9 tỷ đồng) trên mảnh đất thuê giá 60 ngàn.

Trong cuộc sống này luôn xảy ra những điều "từ trên trời rơi xuống" mà không ai lường trước được. Điển hình như việc nhiều người "nghèo rớt mồng tơi" bỗng giàu lên nhờ trúng số độc đắc.

Mới đây, tờ The Time of India đưa tin một người đàn ông Ấn Độ đã giàu lên trong phút chốc chỉ vì thửa ruộng hoang. Được biết, người đàn ông này có tên  Lakhan Yadav, 45 tuổi này sống nhờ việc cày cấy ruộng vườn, vào tháng 11/2020, ông đã thuê một mảnh đất ở quận Panna (Ấn Độ) để làm ăn.

Tuy nhiên, mấy ai ngờ được rằng trong một hôm đang đào đất, ông vô tình tìm được vật thể lạ. Nhìn qua chỉ tưởng là một hòn sỏi tầm thường, nhưng sau khi Yadav tẩy sạch lớp bụi bẩn bên ngoài mới "tá hỏa" phát hiện ra đây là một cục kim cương quý hiếm.

Người nông dân thuê đất trồng giá 60 ngàn đào được kim cương 2 tỷ đồng - Ảnh 1

Theo The Times of India, viên kim cương 14,98 carat này sau đó được đưa đến chương trình đấu giá do văn phòng đá quý trực thuộc chính quyền quận tổ chức. Trong buổi đấu giá còn có khoảng 74 vật phẩm khác, hơn 129,83 carat đã được bán ra trong buổi đấu giá kéo dài 3 ngày này. Trong số đó, kim cương của Yadav được mua lại với tổng giá trị lên đến 6 triệu rupee (tương đương 1,9 tỉ đồng). Nhận được số tiền lớn, người nông dân vô cùng cảm động: "Tôi thật sự hạnh phúc. Đây là món quà của Chúa. Nó đã hoàn toàn thay đổi cuộc đời tôi".

Người nông dân thuê đất trồng giá 60 ngàn đào được kim cương 2 tỷ đồng - Ảnh 2

Theo lời Yadav chia sẻ với báo chí Ấn Độ, ông dự kiến sẽ dùng số tiền "trời ban tặng" này để đầu tư việc học tập của các con. Đồng thời, ông cũng trích ra một phần để mua chiếc xe máy, 2 hecta đất và 2 con trâu để phục vụ cho công việc trồng trọt của mình. Ngoài ra, Yadav còn dự định sẽ tiếp tục gắn bó với mảnh đất tại quận Panna và nuôi hy vọng sẽ tìm được thêm một viên kim cương khác.

Người nông dân thuê đất trồng giá 60 ngàn đào được kim cương 2 tỷ đồng - Ảnh 3

Khi câu chuyện bất ngờ đỏi đời của Yadav được đăng tải, không ít cư dân mạng đã để lại những bình luận chúc mừng người nông dân và công nhận rằng khi tới số thì ai cũng sẽ giàu thôi:

"Thời tới cản không kịp".

"Đúng là đang yên đang lành tự dưng giàu là có thật".

"Số giàu thì giàu thôi".

Hiện, câu chuyện trên vẫn đang được cư dân mạng truyền tay nhau chia sẻ với hy vọng cũng sẽ được "thơm lây" cái may mắn của người nông dân trên.

Mariah Carey chưa từng "lên giường" với tỷ phú sòng bài trong hơn 1 năm yêu Giảm 108kg, con trai tỷ phú trở thành niềm cảm hứng giảm cân toàn cầu Ông chủ Hòa Phát và ông chủ Massan điền tên vào danh sách tỷ phú USD
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp