Người phụ nữ lái xe 30km mang cháo cho vợ cũ của chồng trong ngày đặc biệt

Câu chuyện về mối quan hệ văn minh giữa người mới và người cũ khiến nhiều người không khỏi nể phục.
Người phụ nữ lái xe 30km mang cháo cho vợ cũ của chồng trong ngày đặc biệt - thumbnail

Mối quan hệ giữa người mới và người cũ luôn là câu chuyện khiến nhiều người quan tâm. Có nhiều người bị mắc kẹt trong câu chuyện ngang trái này rồi tự khiến câu chuyện tình cảm của mình thêm căng thẳng. Trong khi đó có nhiều mối quan hệ giữa vợ mới và vợ cũ vô cùng văn minh khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Theo trang tin 163 đăng tải câu chuyện người phụ nữ lái xe 30km để mang cháo đến cho vợ cũ của chồng mình khiến nhiều người nghe được câu chuyện không khỏi bất ngờ. Cụ thể theo phong tục từ lâu của người Trung Quốc, ngày 8/12 âm lịch hàng năm là ngày lễ quan trọng đối với nhiều người. Trong ngày này, mọi người thường chuẩn bị cháo được nấu từ gạo, các loại ngũ cốc và hoa quả khô. Qua đó gửi gắm những lời cầu nguyện về may mắn, giàu có, phát lộc và của cải trong năm tới.

Người phụ nữ lái xe 30km mang cháo cho vợ cũ của chồng trong ngày đặc biệt (Ảnh: 163).
Người phụ nữ lái xe 30km mang cháo cho vợ cũ của chồng trong ngày đặc biệt (Ảnh: 163).

>>> Xem thêm: Cụ ông gửi thư cho vợ mỗi ngày trong viện dưỡng lão như phim The Notebook

Trong ngày lễ đặc biệt này, người vợ trong câu chuyện đã dậy từ sớm nấu cháo rồi cất công chạy xe 30km mang đến cho người vợ cũ của chồng mình. Vừa bước chân vào nhà cả hai vô cùng vui mừng khi gặp lại nhau. Người phụ nữ được gia đình vợ cũ của chồng đón tiếp nồng nhiệt.

Được biết, sau khi ly hôn hai người vẫn giữ mối quan hệ bạn bè văn minh. Kể cả khi cả hai đều đã có hạnh phúc riêng, người mới người cũ thậm chí còn giữ mối quan hệ thân thiết chẳng kém gì người một nhà. Thậm chí sau khi "đường ai nấy đi" con chung của hai người còn được người mới chăm chút chẳng khác gì con ruột. Mối quan hệ của cả hai đã vượt qua câu chuyện mẹ kế - con chồng bình thường. Chính những điều thoải mái trong mối quan hệ giữa người cũ và người mới đã khiến câu chuyện tình cảm của mỗi người đều tránh được những căng thẳng không đáng có.

Ngay sau khi câu chuyện này được chia sẻ, nhiều bình luận để lại thể hiện sự nể phục giữa cách cư xử của mỗi thành viên trong câu chuyện:

- Một câu chuyện văn minh, mong sao cuộc sống có nhiều những câu chuyện ý nghĩa như vậy.

- Nên sống văn minh như vậy mới tốt. Dù sao cũng từng là vợ chồng, đừng vì chuyện tranh giành con cái, tiền bạc mà cạn tình.

- Nếu bậc cha mẹ nào sau ly hôn cũng có cách hành xử văn minh, khoan dung, hòa hảo thì con cái đã bớt khổ rồi