Người phụ nữ sinh con nhiều nhất thế giới với 16 lần sinh đôi, 7 lần sinh ba và 4 lần sinh tư

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ sáu, 23/04/2021 08:31 (GMT +7)
Nhiều người rất bất ngờ khi biết được từng có 1 người phụ nữ ở Nga đã trải qua 16 lần sinh đôi, 7 lần sinh 3 và 4 lần sinh tư.
Hashtag #Đây là cuộc đời #NEWS #Nóng trên MXH

Theo thông tin từ Guiness World Records, bà Valentina Vassilyeva ở Nga được xem là người phụ nữ mắn đẻ nhất thế giới.

Cụ thể, nguồn tin cho biết trong vòng 40 năm (từ 1725 đến 1765) cô đã sinh con tổng cộng 27 lần, trong đó có 16 lần sinh đôi, bảy lần sinh ba và bốn lần sinh tư. Trong số những người con sinh ra thì 2 con qua đời, 67 đứa trẻ khác vẫn khỏe mạnh, phát triển bình thường.

Được biết, cơ thể con người cũng giới hạn khả năng sinh sản, nhất là khi tuổi càng cao thì sinh nở càng khó khăn, còn đi kèm với nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy trường hợp của bà Valentina Vassilyev đã khiến nhiều người bất ngờ và cảm thấy tò mò, nghi ngờ về kỷ lục sinh nở này.

Một trong những bức ảnh hiếm hoi của đại gia đình nhà ông bà Vassilyev. Ảnh: Bright Side.
Một trong những bức ảnh hiếm hoi của đại gia đình nhà ông bà Vassilyev. Ảnh: Bright Side.

Năm 1878, trên tạp chí The Lancet, Viện Hàn lâm Pháp đã tiến hành một số nghiên cứu để xác minh xem điều này có chính xác hay không. Kết quả, một thành viên của Học viện Hoàng gia St.Petersburg đã xác nhận người phụ nữ mắn đẻ này là có thật. Hiện tại, con cái nhà Vassilyev đang sống ở Moscow, được chính phủ hỗ trợ nhiệt tình. Có người còn cho biết rằng bà Vassilyev đã sống đến 76 tuổi.

Theo nghiên cứu, một thai kì trung bình kéo dài khoảng 40 tuần. Nếu quả thực người phụ nữ này có 69 người con thì phải trải qua sinh tổng cộng 27 lần: 16 lần song sinh mất 37 tuần, 7 lần sinh ba với 32 tuần và 4 lần sinh tư với 30 tuần (Bởi phụ nữ mang thai càng nhiều con cùng lúc, thời gian chuyển dạ càng sớm). Tổng số tuần của 27 lần mang thai là 936 tuần. Mỗi năm có 52 tuần, vậy bà Valentina mất 18 năm để mang thai.

Những trường hợp sinh 3, sinh 4 đều được xem là đặc biệt vì tỷ lệ xuất hiện không nhiều.
Những trường hợp sinh 3, sinh 4 đều được xem là đặc biệt vì tỷ lệ xuất hiện không nhiều.

Theo cách tính này, việc người phụ nữ này có 69 người con hoàn toàn có khả năng xảy ra. Tuy nhiên, câu chuyện này vẫn khiến nhiều người vô cùng khó tin, bởi người phụ nữ này phải khỏe đến mức nào, không làm việc, vui chơi, nghỉ ngơi mà chỉ đẻ và đẻ.

Chưa hết, bà Vassilyev là vợ cả của ông Feodor Vassilyev. Người đàn ông này còn có thêm người vợ thứ hai với 2 lần sinh ba và 6 lần sinh đôi. Vì bản tính trăng hoa của chồng nên dù đã có với nhau 69 người con chung nhưng hai người vẫn quyết định ly hôn. Như vậy, tổng cộng ông Feodor có 87 con. Và người đàn ông này cũng được ghi vào sách Kỷ lục Guinness công nhận là một trong những người đàn ông nhiều con nhất thế giới.

An Nguy chia sẻ chuyện thụ tinh trong ống nghiệm để sinh con cùng người yêu đồng giới Thiều Bảo Trâm và Hiền Hồ chính thức ra MV mới, nhạc bắt tai nhưng có gì đó "sai sai" Sau nghi vấn "nối lại tình xưa" với Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm khoe được "người ấy" chăm sóc tận tình
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp