Tình bạn của hai cô gái xinh đẹp, một người 13 năm làm "đôi chân" cho bạn

Tình bạn của hai cô gái xinh đẹp, một người 13 năm làm

Hơn một thập kỉ làm bạn với nhau. Hồng Xuyến không chỉ là "đôi chân" của bạn mà còn giúp bạn vượt qua những mặc cảm của bản thân, cùng nhau có tình bạn ý nghĩa.

Câu chuyện về đôi bạn thân 10 năm cõng nhau đi học Minh Hiếu và Tất Minh (Thanh Hoá) từng khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”. Một người dẫu khiếm khuyết nhưng vẫn không ngừng cố gắng trong học tập, một người sẵn sàng giúp bạn viết tiếp ước mơ vào đại học khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động. Cũng giống như Minh Hiếu - Tất Minh, ở mảnh đất Bình Phước cũng có một tình bạn đẹp như thế. Đó là Hồng Nhung - Hồng Xuyến, đôi bạn luôn bên nhau, giúp đỡ nhau suốt 13 năm qua.

Ngưỡng mộ tình bạn của cô gái 13 năm làm 'đôi chân' cho bạn thân - Ảnh 8
Ngưỡng mộ tình bạn của cô gái 13 năm làm 'đôi chân' cho bạn thân - Ảnh 9

Trần Thị Hồng Nhung được chẩn đoán mắc bệnh viêm tủy cắt ngang, căn bệnh khiến em bị liệt nửa người. Kể từ đó cuộc sống của em luôn gắn liền với chiếc xe lăn. 

Khi vào lớp 1, Hồng Nhung rất vất vả để theo kịp các bạn cùng trang lứa. Em dần mặc cảm, khép mình lại, không thể hòa đồng với môi trường xung quanh, Hằng ngày, cha mẹ Nhung phải thay nhau đưa đón con đi học. Đến trường, những đứa trẻ khác thì tự tin, nhanh nhẹn vào lớp còn Nhung phải được mẹ bế trên tay. Có lẽ vì vậy mà Hồng Nhung dần ý thức được sự khác biệt của mình với các bạn

Giờ ra chơi, các bạn đều ào ra sân trường chạy nhảy nô đùa. Hình ảnh Hồng Nhung ngồi ngồi lủi thủi ở góc lớp đã khiến bạn cùng lớp em là Hà Hồng Xuyến chú ý. Xuất phát từ tình thương bạn mình, Xuyến dần dần làm quen, nói chuyện với bạn mỗi giờ ra chơi để bạn khỏi mặc cảm. Những lúc các bạn ra sân chơi, Xuyến vẫn ở lại lớp để chơi với Nhung. Khi mẹ Nhung đến đón muộn, Xuyến ở lại chờ mẹ với bạn. 

Ngưỡng mộ tình bạn của cô gái 13 năm làm 'đôi chân' cho bạn thân - Ảnh 5
Ngưỡng mộ tình bạn của cô gái 13 năm làm 'đôi chân' cho bạn thân - Ảnh 4

Không chỉ vậy, Hồng Xuyến luôn là người nên tiếng bảo vệ mỗi khi bạn mình bị bắt nạt. Tính Nhung hiền lành, nhút nhát, nhiều lúc chỉ vì một câu nói của người khác, em đã buồn và suy nghĩ. Ngược lại với cô bạn mình, Xuyến tự nhận mình hơi thẳng tính, nhiều khi lo lắng cho bạn nhưng lại không biết cách nói nhẹ nhàng, cứ hùng hổ nên nhiều khi làm bạn phật lòng. Cả hai đã không ít lần xích mích, nhưng tình bạn nhanh chóng được làm làm ngay sau đó không lâu.

Khi học hết lớp 9, Nhung đành nghỉ học vì lý do sức khỏe và trường mới khá xa nhà. Không nhìn thấy tương lai, sợ mình là gánh nặng cho gia đình cả đời, khoảng thời gian này cô bé đã rất tuyệt vọng.

Thấy bạn phải nghỉ học, Xuyến cũng quyết định dừng việc học để đi học nghề cùng bạn. Cả hai bắt đầu hành trình theo học lớp trang điểm cách nhà 15km. Hàng ngày Xuyến đều đến chở Nhung đi học rồi chở bạn về. 

Xuyến cũng thường chở, bế bạn đi mua sắm, ăn uống, du lịch… giúp bạn hòa nhập với cuộc sống, không còn tự ti với hoàn cảnh của mình.

Ngưỡng mộ tình bạn của cô gái 13 năm làm 'đôi chân' cho bạn thân - Ảnh 2
Cả hai cùng nhau trải qua thanh xuân thật đẹp và ý nghĩa cùng nhau.
Ngưỡng mộ tình bạn của cô gái 13 năm làm 'đôi chân' cho bạn thân - Ảnh 3

Từ một cô bé nhút nhát, mặc cảm ngày nào. Nhung dường như đã lạc quan hơn, vui vẻ hơn với sự giúp đỡ của cô bạn thân. "Em muốn chứng minh cho thế giới rằng, dù ở hoàn cảnh nào nếu chúng ta không bao giờ bỏ cuộc thì đều có thể làm được những điều có ích.", Nhung tâm sự.

Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn