Vụ tàu hỏa đâm xe chở học sinh: Lời kể của nhân chứng

Vụ tàu hỏa đâm xe chở học sinh: Lời kể của nhân chứng

Theo lời kể của người chứng kiến sự việc, vụ tai nạn tàu hoả đâm ô tô chở 42 học sinh ở Nam Từ Liêm là do lỗi của tài xế ô tô cố tình vượt đường ray.

Sau khi sự việc xảy ra vào 29/9, đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, lực lượng chức năng đã bước đầu xác định nguyên nhân vụ tai nạn giữa tàu hỏa và xe chở 42 học sinh Trường Tiểu học Lý Nam Đế. 

Theo đó, vụ va chạm là do lỗi của tài xế ô tô đã có tình vượt đường ray mặc dù người dân đã nhắc tài xế dừng lại vì sắp có tàu.

Tàu hỏa đâm ô tô chở 42 học sinh: Tài xế cố tình vượt đường ray - Ảnh 1
Chiếc ô tô bị đâm tại hiện trường.

May mắn là vụ va chạm này xảy ra với tàu chở hàng nên có tốc độ đi chậm, bởi vậy không gây ra hậu quả nghiêm trọng. Thế nhưng vẫn có 6 học sinh bị thương, trong đó có 2 học sinh ảnh hưởng về tinh thần, hoảng loạn. Cả 6 em được cấp cứu tại viện 103 và đang dần ổn định.

Được biết, thời điểm xảy ra va chạm, ô tô chở 42 học sinh lớp 4 trường Tiểu học Lý Nam Đế (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm) đi học ngoại khoá đang trên đường trở về trường.

Tối cùng ngày, lãnh đạo công an quận Nam Từ Liêm cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự của quận đang lấy lời khai của tài xế ô tô để làm rõ nguyên nhân và xử lý theo quy định pháp luật.