Nguyên văn bài tả bố “siêu lầy” đạt điểm 10 tuyệt đối

Phi Lu Đăng lúc: Thứ hai, 02/11/2020 12:07 (GMT +7)
Bài văn điểm 10 có những câu thú vị như: “Bố em đây mỗi khi làm sai là mắt láo liên như quạ vào chuồng lợn", "bố em đây bị vợ mắng suốt ngày".

Bài viết tả bố đang gây sốt trên mạng xã hội được cho là của cô bé học sinh lớp 5 tên là Anh Thư, sinh sống tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An. Với đề bài: "Viết 1 bài văn về người bố thương yêu của em", An Thư đã có những mô tả và lời kể vô cùng sinh động, chân thực và gây sốc.

Người bố trong bài văn của cô bé lớp 5 không phải là một ông bố trong mơ cao ráo, điển trai, tài giỏi như trong "phim" mà rất đời thực với dáng người thấp đậm, bụng to, trán dô, và tính cách đầy nhược điểm.

Đoạn Mở đầu bài văn lớp 5 tả bố đạt điểm 10 tuyệt đối
Đoạn Mở đầu bài văn lớp 5 tả bố đạt điểm 10 tuyệt đối

Nguyên văn bài làm đạt điểm tối đa của em như sau:

Ai cũng bảo "người em yêu nhất là mẹ và người yêu mẹ nhất là em" nhưng em cho rằng điều đó không đúng. Người em yêu nhất là bố và bố là người yêu em nhất. Bố em là Nguyễn Kế Hiếu, 42 tuổi.

Bố em có dáng người thấp đậm, với cái bụng to khác bố người ta bụng thon 6 múi… Bố nhà người ta trán cao, hiểu biết rộng dài, bố em đây trán dô, siêu "lầy". Bố nhà người ta mắt ánh lên sự nghiêm nghị, bố em đây mỗi khi làm sai là mắt láo liên như quạ vào chuồng lợn. Bố nhà người ta môi bặm lại nghiêm túc, bố em miệng chỉ có cười suốt ngày.

Bố nhà người ta tài giỏi, độc lập, vợ con nể phục, bố em đây bị vợ mắng suốt ngày để rồi tối đến rủ em lên giường ngủ sớm, nhưng thực ra là hai bố con trùm chăn nói xấu mẹ. Bố nhà người ta được cấp dưới ngưỡng mộ, bố em đây làm tài xế, xe ôm cho các cô, các bác. Bố em còn thua xa bố nhà người ta.

Bài văn của học sinh Anh Thư, Vinh, Nghệ An
Bài văn của học sinh Anh Thư, Vinh, Nghệ An

Nhưng bố em sẵn sàng ký vào bản kiểm điểm của mẹ em mà không mách mẹ, sẵn sàng che giấu khuyết điểm của em, sẵn sàng nghe cuộc gọi phê bình của cô, sẵn sàng thức đến 3, 4 giờ sáng đợi em làm bài xong và đi ngủ, sẵn sàng ngồi bên em "cày" toán khó mấy tiếng đồng hồ, sẵn sàng thức dậy sớm mỗi sáng để gọi em dậy mặc dù bố còn thèm ngủ hơn em, sẵn sàng nhường cho em miếng trứng cá ngon lành mà bố rất thích, sẵn sàng cho em mượn iPad vào cuối tuần với lý do "cho nó giải trí thêm chút", sẵn sàng đánh xe đến lớp đón em cho dù phải bỏ một buổi họp quan trọng, sẵn sàng tấu hài với em, tán chuyện linh tinh cùng em để "giúp nó giảm stress".

Bố em rất khéo năn nỉ mẹ đừng đánh em, hoặc nhận tội thay để em không bị mẹ mắng. Mấy câu ấy thường chỉ là mấy câu như: "Khiếp sáng sớm đài đã hát dân ca, cải lương hay vọng cổ rồi à?", "Trời đánh còn tránh miếng ăn nhé!", "Ê, hình như có Giọng hát Việt rồi kìa!"… đủ để nhắc khéo mẹ và em thoát nạn.

Phần cuối bài văn của cô bé Anh Thư
Phần cuối bài văn của cô bé Anh Thư

Nói thế thôi nhưng đối với em, một người bố như thế là tất cả rồi. Bố chả bao giờ khiến em buồn hay khóc. Bố luôn là anh hùng giải cứu em khỏi những trận lôi đình của mẹ, giúp em yêu Toán như xưa, giúp em đi học đúng giờ,…

Cảm ơn bố rất nhiều! Con chúc "Papa" luôn mạnh khỏe, sớm hết bệnh tiểu đường và sống lâu mãi với chúng con, "Papa" nhé!"

Bài văn được cô giáo khen ngợi: "Bài viết của em đã đưa cô gặp một ông bố (một người) hội tụ mọi điều xấu và tốt có thể có. Điều mà cô ngưỡng mộ nhất ở ông ấy là cái tình của người cha với con và cái tình của con đối với ông ấy. Bài viết có tài trong sử dụng phép đối sánh để làm bật lên hình ảnh ông bố. Cách tổ chức đoạn, bố cục chặt chẽ. Điểm 10 nhé, trò yêu!"

Phần nhận xét của cô giáo cho bài văn tả bố độc đáo
Phần nhận xét của cô giáo cho bài văn tả bố độc đáo

Tuy nhiên, ngoài những ý kiến trầm trồ, thích thú và ngưỡng mộ khả năng làm văn của cô bé 10 tuổi, nhiều cư dân mạng cho rằng giọng văn trong bài viết cùng cách sử dụng các câu phức dài, điệp ngữ, điệp cấu trúc hoàn hảo khó có thể là do một học sinh lớp 5 thực hiện.

Khách bật lửa trên máy bay, chuyến bay Hà Nội - TP.HCM dừng cất cánh khẩn cấp Chi 7 tỷ đồng mua đèn thần Aladdin, không thấy thần hiện nên báo công an Lộ bằng chứng nghi vấn Lệ Quyên đã đưa người tình tin đồn ra mắt con trai Gia cảnh nghèo khó, từng làm thợ nhôm kính của người tình tin đồn Lệ Quyên

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp