Malaysia phát hiện hàng loạt nhóm chat ấu dâm

Thanh Le Đăng lúc: Thứ ba, 03/11/2020 20:12 (GMT +7)
Cảnh sát Malaysia cho biết họ sẽ hợp tác cùng Interpol để truy vết nguồn gốc số văn hóa phẩm khiêu dâm trẻ em vừa phát hiện.
Hashtag #Ấu dâm #NEWS #Nóng trên MXH

Mới đây Tổ chức Hành động vì Phụ nữ (AWAM) đã vạch trần sự tồn tại của những nhóm chat đồi trụy có đến hàng ngàn hội viên trên nền tảng nhắn tin trực tuyến Telegram. Lực lượng cảnh sát cho biết họ sẽ hợp tác cùng Interpol để điều tra sự việc.

AWAM cho biết những hội nhóm này lưu trữ hàng trăm nghìn hình ảnh, video với nội dung nhạy cảm, dung tục của nữ giới và trẻ em, đăng tải trái phép thông tin cá nhân của nhiều phụ nữ.

Sau đó các thành viên trong nhóm sẽ trao đổi thông tin cá nhân của các cô gái với nhau và gửi những tin nhắn dung tục và uy hiếp cho họ.

Nhiều nhóm chat ở Malaysia bị phát hiện lưu trữ hàng ngàn ảnh, video với nội dung ấu dâm.
Nhiều nhóm chat ở Malaysia bị phát hiện lưu trữ hàng ngàn ảnh, video với nội dung ấu dâm.

Shalini (23 tuổi) người chuyên thâm nhập vào những tổ chức như vậy để thu thập thông tin gửi về cơ quan chức năng cho hay, ấu dâm, trả thù tình và quay lén là ba chủ đề của những hội nhóm này.

Cô cho biết có rất nhiều các video khiêu dâm trẻ em được lan truyền trong các nhóm chat đồi trụy, thậm chí một người cha còn đặt máy quay lén con gái mình và đăng tải lên hội nhóm này.

Thành viên trong nhóm là đàn ông thuộc mọi lứa tuổi và tầng lớp xã hội. Họ truyền tay nhau những hình ảnh, đoạn clip nhạy cảm của người yêu cũ hay những cô gái từng từ chối tình cảm của họ để cùng bàn tán.

Điển hình trong đó là một hội kín mang tên "V2K" quy tụ 40.000 người tham gia, bao gồm cả sinh viên đại học và doanh nhân, là minh chứng cho sự hiện diện của vấn nạn quấy rối tình dục, bạo lực mạng đối với phụ nữ tại Malaysia. 

Theo AWAM, cảnh sát Malaysia vẫn đang tiến hành điều tra và lấy lời khai của các nạn nhân để đưa xa xét xử, đồng thời Tổ chức Hỗ trợ Phụ nữ (WAO) đã lên tiếng yêu cầu chính phủ sớm ban hành luật chống quấy rối tình dục, nhất là sớm ban hành hình thức quản lý, xét duyệt nội dung của các ứng dụng nhắn tin trực tuyến và mạng xã hội.

Yuen Jan-li, thành viên của WAO nhận định vụ việc lần này là hồi chuông báo động về tình trạng quấy rối tình dục ở Malaysia.

Pháp: Khủng bố chặt đầu 1 phụ nữ và sát hại 2 người ở nhà thờ Đức Bà Mắc ung thư hiếm gặp, 6 lần truyền hóa chất vẫn sinh con khỏe mạnh Cần siết chặt quản lý "con nghiện" sau vụ nữ sinh HV ngân hàng bị sát hại
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp