Dự báo thời tiết ngày 28/10: Bắc bộ vẫn nắng ấm, miền Trung mưa trắng trời

Dự báo thời tiết ngày 28/10: Bắc bộ vẫn nắng ấm, miền Trung mưa trắng trời
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm nay khu vực Bắc Bộ ngày nắng, đêm và sáng trời lạnh. Miền Trung vẫn có mưa và rải rác có dông.

Hà Nội nền nhiệt hôm nay dao động từ 20-30 độ, trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, rải rác có dông, gió Đông Bắc cấp 3. Đêm và sáng trời lạng.

Khu vực Tây Bắc Bộ nhiệt độ từ 18 đến 30 độ, ngày nắng, có mây, đêm có mưa rào rải rác và có dông, gió nhẹ, sáng sớm và đêm trời lạnh. Phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ, cao nhất từ 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Dự báo thời tiết ngày 28/10: Miền Bắc có nắng, miền Trung có mưa dông - Ảnh 1
Dự báo thời tiết ngày 28/10: Miền Bắc có nắng.

Phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ dao động từ 20 đến 30 độ, trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm và sáng sớm trời lạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiệt độ dao động từ 20 đến 26 độ, trời nhiều mây, có mưa to đến rất to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, riêng Quảng Bình, Quảng Trị gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 10; Thừa Thiên Huế gió mạnh dần lên cấp 8-10, giật cấp 12 đến đêm gió yếu dần. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nền nhiệt dao động từ 22 đến 29 độ, trời nhiều mây, phía Bắc (Đà Nẵng đến Phú Yên) có mưa to đến rất to; phía Nam có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. 

Các tỉnh Tây Nguyên nhiệt độ từ 19 đến 27 độ, trời có mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng Bắc Tây Nguyên có mưa to đến rất to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ hôm nay nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ, cao nhất từ 29-32 độ, có nơi trên 32 độ. Trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le