Trẻ tiểu học ở Đồng Tháp khiến dân tình cười ngất với "nhật ký chi tiêu"

Trẻ tiểu học ở Đồng Tháp khiến dân tình cười ngất với

Nội dung nhật ký ghi lại tỉ mỉ về hành trình chi tiêu trong một ngày của bé gái tiểu học khiến nhiều người vừa cười ngất vừa khen ngợi hết lời.

Dù hiện tại công nghệ 4.0 đã khiến những quyển nhật ký bằng giấy dần bị quên lãng, nhưng đâu đó vẫn có những cô cậu học trò còn sử dụng nó. Điển hình như mới đây, cư dân mạng đang chia sẻ rầm rộ một đoạn nhật ký của cô bé lớp 4 ở Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Theo đó, cô bé tên Vy đã tỉ mỉ ghi lại "nhật ký chi tiêu" của mình với những câu từ ngô nghê, chân thật đến mức khiến nhiều người phải bật cười vì quá đáng yêu.

Nội dung nhật ký ghi lại tỉ mỉ về hành trình chi tiêu trong một ngày của bé gái như sau:

"Nhật ký của Vy

Thứ Năm tôi đã đi Sài Gòn

Chiều: 3 giờ 28 tôi đi mua hình dán con vịt hết 20.000 đồng. 5 giờ tôi đi mua cái áo hết 92.000 đồng, mua chai nước rửa tay hết 23.000 đồng. Tổng cộng tôi mua hết 135.000 đồng.

Tối 7 giờ tôi đã đi về".

Cậu nhóc tiểu học ở Đồng Tháp khiến dân tình cười ngất với

Đáng chú ý, cô bé Vy cũng rất trau chuốt cho quyền nhật ký của mình khi sau mỗi dòng chú thích đều dùng hình dán con vịt đã mua trước đó để minh họa. Không chỉ dán vu vơ mà cô bé đều sử dụng những hình dán chú vịt "đúng chỗ đúng thời điểm" như việc dùng con vịt có biểu cảm hốt hoảng, toát mồ hôi hột ở mục tổng chi phí hết 135.000 đồng. Chi tiết tuy nhỏ này cũng cho thấy được sự khéo léo của bé gái, khiến dân tình vô cùng thích thú

Cậu nhóc tiểu học ở Đồng Tháp khiến dân tình cười ngất với

Ngay khi đăng tải, câu chuyện đã thu hút sự chú ý rất lớn của cư dân mạng. Đa phần mọi người đều khen cô bé đáng yêu. Theo thông tin từ chị Nguyễn Minh Phương Uyên - người thân của bé, tối hôm đó Vy đã thức tới khuya để viết nhật ký chi tiêu trong ngày của mình. Chị cũng khẳng định ''đây không hẳn là nhật ký chính'' mà chỉ là cảm hứng nhất thời mà cô bé Vy đã tóm tắt lại sau chuyến đi chơi.

Dù đây là quyển nhật ký đầu tiên trong cuộc đời của cô bé nhưng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Hiện nhiều người cũng truyền tay nhau chia sẻ sự đáng yêu này đến với mọi người với mong muốn thói quen viết nhật ký của thế hệ 8x trở về trước được khôi phục lại.

Chia sẻ facebook Thu Trần