Nếu như bạn từng nghe đến việc giảm cân bằng giấm táo thì đó hoàn toàn là sự thật.
Theo SingleCare, một nghiên cứu của Nhật Bản đã so sánh mức độ giảm cân giữa những người không uống giấm, 15ml giấm hoặc 30ml giấm trong 12 tuần. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nhóm tiêu thụ giấm hàng ngày giảm cân nhiều hơn so với nhóm dùng giả dược. Họ cũng đã giảm mỡ bụng, BMI (chỉ số khối cơ thể hay chỉ số thể trọng), triglyceride (chỉ số mỡ trong máu) và vòng eo.
Becky Gillaspy - Bác sĩ Chỉnh hình và là người sáng lập của Dr. Becky Fitness cho biết: “Đây là một lợi ích đáng kể, vì mỡ bụng (mỡ nội tạng) có liên quan đến hội chứng chuyển hóa, có hại cho tim của bạn”.
Đồng thời theo trang WedMD, trong giấm táo có chứa axit axetic giúp chống lại bệnh béo phì.
Hầu hết mọi người ăn quá nhiều vì họ không cảm thấy no. Giấm táo làm tăng cảm giác no và điều đó rất hữu ích để duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, đặc biệt là những ai đang bắt đầu hành trình giảm cân.
Lynell Ross - một huấn luyện viên dinh dưỡng và thể dục, đồng thời là người sáng lập Zivadream cho biết: “Một lợi ích quan trọng của giấm táo là nó có thể làm giảm đáng kể lượng đường trong máu sau các bữa ăn".
Cô trích dẫn một nghiên cứu năm 1995 về 5 đối tượng và phản ứng của họ đối với 6 bữa ăn thử nghiệm để chứng minh điều này. Ross giải thích: “Ngay cả một liều lượng nhỏ, chẳng hạn như một vài thìa cà phê giấm táo, cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến phản ứng đường huyết, điều này có thể đặc biệt quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, một tình trạng đặc trưng bởi lượng đường trong máu cao”.
Ngay cả Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ cũng đã cân nhắc về tác động tiềm tàng của giấm táo đối với lượng đường trong máu, xem xét nghiên cứu và kết luận rằng giấm có thể “cải thiện đáng kể” độ nhạy insulin sau bữa ăn ở những người kháng insulin.
Theo trang A Sweet Pea Chef, uống giấm táo để tiêu hóa có thể thoát khỏi chứng ợ nóng; giảm đầy hơi; cải thiện tiêu hóa tổng thể. Khi cảm thấy đau và khó chịu sau bữa ăn, chúng ta nên lắng nghe cơ thể mình và nhận ra rằng có điều gì đó bất thường. Có thể chúng ta đã ăn quá nhiều hoặc có thể hệ tiêu hóa không hoạt động bình thường.
Tiêu hóa thích hợp có nghĩa là mức axit phù hợp trong dạ dày để các chất dinh dưỡng trong thức ăn có thể được hấp thụ. Khi không có đủ axit, thức ăn không được phân hủy đúng cách và các chất dinh dưỡng không được đồng hóa có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa như những vấn đề đã đề cập ở trên hoặc nghiêm trọng hơn. Uống giấm táo đồng nghĩa với việc tăng sản xuất axit giúp việc tiêu hóa diễn ra dễ dàng. Như vậy, giấm táo có lợi cho hệ tiêu hóa.
Các công dụng phổ biến khác của giấm táo là giảm huyết áp và giảm mức cholesterol. Giấm táo giúp kiểm soát renin, một loại hormone do thận sản xuất, chịu trách nhiệm co và giãn mạch máu. Khi mạch máu co lại, huyết áp sẽ tăng lên. Giấm táo giữ cho các mạch thư giãn và điều đó có nghĩa là huyết áp sẽ không tăng.
Bên cạnh đó, uống giấm táo trước bữa ăn làm giảm cholesterol. Về cơ bản, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng giấm táo làm giảm LDL (cholesterol xấu) và tăng HDL (cholesterol tốt) do chất chống oxy hóa tự nhiên của nó.
Ngoài ra, axit alpha-linolenic (có hàm lượng giấm táo cao) cũng được phát hiện có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở phụ nữ.
Giấm táo là một thành phần phổ biến được tìm thấy trong các loại dầu gội tự nhiên. Điều này có thể là do nó chứa axit axetic, giúp giảm độ pH một cách tự nhiên.
Nghiên cứu đã tìm thấy lợi ích của độ pH thấp hơn đối với sức khỏe của tóc và lợi ích kháng khuẩn của giấm táo đã được ghi nhận. Giấm táo có thể giúp cân bằng và làm sáng bóng tóc hơn, cũng có thể giúp tóc chống lại vi khuẩn gây hại.
Với rất nhiều lợi ích tuyệt vời như vậy, sẽ thật thiếu sót nếu bạn không bổ sung giấm táo vào thực đơn của gia đình. Hãy tận dụng triệt để những lợi ích của giấm táo để giảm cân cũng như nâng cao sức khỏe.
Bình luận