Những lưu ý khi mix&match trang phục màu trung tính

Những lưu ý khi mix&match trang phục màu trung tính

Trang phục màu trung tính thường hướng đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, mềm mại. Tuy chúng rất dễ phối nhưng chúng ta cũng cần lưu ý khi mix&match để tạo nên điểm nổi bật.

Thời trang luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm và cập nhật. Việc tìm kiếm trang phục hợp xu hướng mà vẫn tôn lên vóc dáng và thể hiện phong cách cá nhân thì không dễ dàng, và việc phối kết hợp trang phục màu trung tính cũng cần có những nguyên tắc nhất định. 

Điểm qua những gam màu trung tính cần biết

Trước khi tìm hiểu về cách mix&match thì cùng nhau nhìn qua những màu sắc trung tính cơ bản như trắng, đen, nâu, xám, be, kem,... Màu trung tính cũng có chia thành màu nóng và lạnh khác nhau. Thuộc team màu nóng thì có nâu, kem, be còn màu trung tính lạnh thì có trắng, ghi, xám.

Một lưu ý nhỏ là khi mix&match càng ít màu sắc sẽ càng ít phạm lỗi. Hơn thế, khi diện những trang phục màu trung tính còn làm tăng cơ hội thể hiện khả năng makeup, thay đổi linh hoạt trong phong cách. Vấn đề làm thế nào để chúng được kết hợp một cách hài hòa với nhau thì cùng điểm qua một số điều cần chú ý khi phối trang phục màu trung tính.

Bí kíp phối trang phục màu trung tính làm tăng phần nổi bật

Mix&match những gam màu trung tính tương đồng với nhau

Đầu tiên là gợi ý đơn giản nhất trong việc phối những trang phục màu trung tính lại với nhau. Phong cách này được gọi là sự tối giản. Chỉ cần chọn những gam màu trung tính tương tự nhau nhưng khác nhau về độ đậm nhạt. Chẳng hạn như kết hợp màu xám nhạt với màu be, màu đồng với màu xám đậm hoặc kết hợp giữa trắng - xám - đen. 

Mix&match những gam màu đơn giản trong bảng màu trung tính
Mix&match những gam màu đơn giản trong bảng màu trung tính

Thêm một mẹo nhỏ cần lưu ý là nên ưu tiên chọn lựa chiếc túi xách có cấu trúc hình học cùng một đôi giày có cùng tông màu. Việc phối đồ như vậy không bị rối mắt mà còn tạo cảm giác nhẹ nhàng, tinh tế và nổi bật.

Một chiếc áo thun trắng kết hợp cùng áo khoác oversize, áo blazer

Đối với việc mix&match trang phục màu trung tính thì không thể bỏ qua việc tận dụng chiếc áo thun trắng đơn giản kết hợp cùng nhiều kiểu áo khoác khác nhau. Việc phối đồ như thế này sẽ tạo nên một phong cách trẻ trung, năng động và cả nổi loạn. Hãy thử để trải nghiệm một phong cách hoàn toàn mới lạ.

Phong cách mới lạ và cá tính khi mix&match áo thun trắng với blazer
Phong cách mới lạ và cá tính khi mix&match áo thun trắng với blazer

3. Tone đen - trắng cứ thế mà thẳng tiến

Đen - trắng là công thức màu không bao giờ sai và được rất nhiều người lựa chọn trong việc phối quần áo. Bất kì ai cũng có thể áp dụng công thức này. Đơn giản như phối chiếc áo thun đen cùng chiếc quần trắng ống loe hay combo trắng - đen hoàn toàn. Một lời khuyên nho nhỏ là nên đầu tư thêm một đôi boot, giày cao rót còn tone màu nữa.

Đen - trắng là hai màu dễ phối và không bao giờ lỗi thời
Đen - trắng là hai màu dễ phối và không bao giờ lỗi thời

4. Lựa chọn màu nâu và kaki

Những bộ trang phục có màu nâu và kaki đơn sắc rất dễ trong việc mix&match. Tuy đơn giản nhưng không kém phần thu hút và được khá nhiều người lựa chọn phương thức phối màu này. Những bộ quần áo có gam màu này sẽ tôn lên được sự nữ tính.

Màu nâu trầm toát lên vẻ đẹp của sự nữ tính
Màu nâu trầm toát lên vẻ đẹp của sự nữ tính
Chia sẻ facebook Trúc Quỳnh