Những ngân hàng uy tín nào có lãi suất vay mua nhà thấp nhất

Những ngân hàng uy tín nào có lãi suất vay mua nhà thấp nhất

Tại Việt Nam hiện có 3 ngân hàng ngoại có mức lãi suất vay mua nhà khởi điểm thấp nhất là 6,49 – 6,6% với tỷ lệ vay 70% giá trị tài sản đảm bảo.

Theo Gobear, 3 ngân hàng HSBC, Standard Chartered Việt Nam và Hongleong Bank đang có mức lãi suất vay mua nhà khởi điểm thấp nhất 6,49 – 6,6% với tỷ lệ vay 70% giá trị tài sản đảm bảo. Mức lãi suất trên sẽ cố định trong 12 tháng đầu tiên, thời gian sau đó mức lãi suất được tùy chỉnh tùy vào chính sách mỗi ngân hàng.

Thời hạn khách hàng vay tối đa là 25 năm.

Những ngân hàng uy tín nào có lãi suất vay mua nhà thấp nhất? - Ảnh 1
Những ngân hàng uy tín nào có lãi suất vay mua nhà thấp nhất?

Lãi suất sau 12 tháng đầu tiên tại HSBC sẽ bằng lãi suất cơ sở cộng 0,5%, tại Hongleong Bank là 1,15%. Còn đối với Standard Chartered Việt Nam, mức lãi suất rơi vào khoảng 9,5%. Không chỉ thế, mỗi một ngân hàng sẽ có các lựa chọn khác nhau dành cho người vay.

Sau các ngân hàng ngoại chi nhánh tại Việt Nam thì VPBank là ngân hàng nội địa có mức lãi suất vay mua nhà khởi điểm thấp nhất. Mức lãi suất chỉ từ 6,9%/năm.

VPBank có 2 phương án để người vay lựa chọn. Một là chọn lãi suất ban đầu 6,9%/năm với 6 tháng cố định và lãi suất sau đó là lãi suất siêu tiết kiệm 24 tháng cộng thêm 3%. Hoặc phương án thứ 2 là lãi suất ban đầu 7,9%/năm với 12 tháng cố định, sau đó là lãi suất tiết kiệm 24 tháng cộng 3%.

Những ngân hàng uy tín nào có lãi suất vay mua nhà thấp nhất? - Ảnh 1
Các ngân hàng sẽ có các chính sách vay vốn khác nhau cho khách hàng.

Trong nhóm lãi suất cao hơn với mức cố định ban đầu dao động 7,49-7,7%/năm gồm có Techcombank, Vietcombank, VietinBank, SeABank. Và thời hạn vay vốn cũng như các chính sách của mỗi bên sau mức cố định sẽ khác nhau.

Dù các ngân hàng có sự chênh lệch nhau về lãi suất như tất cả đều có một điểm chung là người vay phải chứng minh được khả năng tài chính của mình minh bạch, rõ ràng.

Vì vậy, khi quyết định vay vốn, khách hàng không chỉ quan tâm đến lãi suất mà còn cần chú ý đến các yếu tố khác như điều kiện vay, thời hạn vay, giá trị khoản vay cũng như thời gian xét duyệt hồ sơ.

Chia sẻ facebook Hồng Ngọc