Bí quyết để phái mạnh tìm được kiểu râu "chân ái"

Trúc Mai Đăng lúc: Thứ hai, 18/01/2021 11:59 (GMT +7)
Một bộ râu phù hợp với đường nét trên khuôn mặt là cách để cánh mày râu thể hiện cá tính mạnh mẽ cũng như tạo sức hút cho mình trước người đối diện.
Hashtag #Phong cách thời trang dành cho phái mạnh #BEAUTORY #Thời trang

Để sở hữu những bộ râu hoàn hảo, nam giới cần lựa chọn phong cách để râu sao cho phù hợp với khuôn mặt của mình.

Mặt vuông

Bí quyết để phái mạnh tìm được kiểu râu 'chân ái'  - Ảnh 1

Khuôn mặt vuông tạo nên những đường nét mạnh mẽ và đầy nam tính cho cánh mày râu. Phần cằm rộng kết hợp cùng khung xương gò má lộ rõ khiến gương mặt trở nên hài hòa, cân đối. Thế nên, những người sở hữu khuôn mặt vuông đều đặn như thế này rất dễ lựa chọn kiểu râu mong muốn. Điều cần thiết mà bạn nên làm đó là tỉa phần đuôi râu sao cho sát với cằm để làm nổi bật phần xương quai hàm góc cạnh.

Mặt tròn

Bí quyết để phái mạnh tìm được kiểu râu 'chân ái'  - Ảnh 2

Mặt tròn là điểm hạn chế của cánh mày râu. Vì khuôn mặt này không tạo được điểm nhấn nhất định cho khuôn mặt. Tuy nhiên, mặt tròn tạo cảm giác bầu bĩnh, phúc hậu nên nam giới chỉ cần để râu đậm nhất ở phần dưới cằm. Phong cách này sẽ góp phần làm lộ rõ những đường nét trên khuôn mặt bạn. Đặc biệt, nên hạn chế để râu quá dày và dài vì điều này dễ biến gương mặt bạn trong to, tròn hơn.

Mặt tam giác

Bí quyết để phái mạnh tìm được kiểu râu 'chân ái'  - Ảnh 3

Để tạo được sức hút cho khuôn mặt tam giác, bạn có thể để râu rậm ở phần ria mép hoặc tạo kiểu râu dê. Những người có khuôn mặt này thường có phần xương hàm mảnh mai, gò má tương đối thẳng và cằm nhọn. Hai phong cách tạo râu này mang đến vẻ đẹp nam tính và tạo sức hút cho khuôn mặt của phải mạnh.

Mặt trái xoan

Bí quyết để phái mạnh tìm được kiểu râu 'chân ái'  - Ảnh 4

Ngược lại với khuôn mặt tròn, những người sở hữu mặt trái xoăn cần biến hóa bộ râu sao cho làm đầy được gương mặt. Phong cách hoàn hảo đó chính để một bộ râu ngắn bao phủ toàn bộ phần cằm và kéo dài sang hai bên xương hàm. Bộ râu này sẽ làm gương mặt cánh đàn ông trở nên đầy đặn hơn đồng thời che đi một số khuyết điểm trên mặt.

Mặt trái tim

Bí quyết để phái mạnh tìm được kiểu râu 'chân ái'  - Ảnh 5

Nam giới có gương mặt trái tim thì cấu trúc phần xương hàm tương đối nhỏ. Vì vậy, nếu chọn kiểu râu không phù hợp sẽ dễ biến gương mặt bạn trở nên hốc hác. Thế nên, để tăng độ thô ráp và nam tính, phái mạnh có thể chọn kiểu râu quai nón ôm sát gương mặt. Kiểu dáng này sẽ khiến bạn trông mạnh mẽ hơn bởi độ hài hòa giữa râu và khuôn mặt.

Mặt kim cương

Bí quyết để phái mạnh tìm được kiểu râu 'chân ái'  - Ảnh 6

Phần gò má rộng đối nghịch với phần trán và xương hàm hẹp là điểm đặc trưng của người sở hữu gương mặt kim cương. Do đó, để tạo nên độ cân xứng cho khuôn mặt, bạn cần để râu rậm ở phần cằm. Điều quan trọng của một bộ râu dành cho khuôn mặt kim cương đó là kiểu râu cần có vuông vức, mạnh mẽ. Có thể để râu dày nhưng không được dài. Nếu râu quá dài sẽ khiến góc cạnh của bạn lộ rõ hơn làm mất sự cân bằng cần phải có.

Tại sao bạn không nên bắt "trend" thời trang? Chịu chơi như Hoa hậu Lương Thùy Linh, lấy khăn lụa làm đồ bơi khoe body cực phẩm Mặc lệnh phong tỏa, Chanel vẫn tổ chức show diễn Cruise 2022
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp