Nỗ lực rất mệt nhưng còn có thành quả cho chính mình ngày mai sau

Hà My Đăng lúc: Thứ hai, 03/05/2021 12:38 (GMT +7)
Chẳng biết mai đây cuộc đời sẽ ra sao, chỉ biết rằng nếu tôi của hôm nay không cố gắng, tôi của tương lai sẽ vất vả bội phần.
Hashtag #Tản mạn hay #PODCAST #Interview

Chẳng biết từ khi nào tôi lại yêu và đam mê với những con chữ đến vậy. Nếu ai đó nói việc ngồi ghép những con chữ vô hồn thành những câu từ có ý nghĩa là nhàm chán thì tôi cho rằng họ đã lầm. Đối với tôi, việc làm bạn với những con chữ mỗi ngày khiến tâm hồn mình trở nên thi vị và chan đầy cảm xúc hơn bao giờ hết.

Viết lách là một công việc không hề đơn giản. Những ý tưởng, câu từ luôn cần được sắp xếp và tổ chức thành một nội dung có ý nghĩa. Và quan trọng là nếu nó không khơi gợi được cho người đọc những cảm xúc, bài học đầy ý nghĩa thì nó cũng phải có chút ít giá trị nào đó thực tế trong cuộc sống vận động quá đỗi nhanh.

Làm việc với những con chữ mỗi ngày đã trở thành đam mê của mình từ khi nào không hay
Làm việc với những con chữ mỗi ngày đã trở thành đam mê của mình từ khi nào không hay

Để tôi không phải thất vọng hay buồn chán rằng tôi là một đứa lười biếng, không chịu vun đắp cho đam mê mà hàng ngày tôi đã phải cố gắng đến 200% khả năng của bản thân. Tôi muốn tuổi trẻ ít nhất phải một lần hết mình với ước mơ và đam mê. Vậy thì ở thời điểm hiện tại, tôi vẫn đang làm việc để hoàn thành ước mơ đó đây. 

Có những lúc dealine dí sát nút, ngồi trước máy tính mà mồ hôi túa ra, những ngón tay gõ cóc cọc bất lực, chữ nghĩa chạy đi đâu toán loạn, nước mặt chực rơi tôi chỉ toan từ bỏ. Nào có ai nói cho tôi đã gõ chữ còn khổ thế này? Nào có ai nói cho tôi làm vì đam mê vẫn có hàng tá áp lực khiến người ta muốn bỏ cuộc đến thế?

Nhưng tôi biết mình đừng nên ngại những chông gai, thử thách. Và nếu có nản chí cũng chỉ một chút thôi. Vì khi biết chấp nhận đối mặt với cả khó khăn và thất bại, tức là tôi đang trưởng thành. Và vì làm gì có con đường tới thành công nào mà bằng phẳng.

Nỗ lực từ hôm nay để tương lai không có cơ hội để nuối tiếc
Nỗ lực từ hôm nay để tương lai không có cơ hội để nuối tiếc

Nhưng vì tôi của tương lai muốn là một người độc lập, tự chủ và mạnh mẽ nên tôi của hiện tại đằng cố gắng thôi. Có làm thì mới có thể độc lập tài chính. Chỉ khi độc lập về tài chính thì mới có thể độc lập về suy nghĩ và hướng đi của cuộc đời mình, chăm sóc tốt cho mình. Chỉ khi độc lập về tài chính mới có thể đối tốt với bản thân, chăm chút cho diện mạo của mình tốt và chỉn chủ mà không cần lo mua bộ quần áo này sẽ phải cắt từ khoản khác.

Và khi đã tự chủ để có thể chăm lo cho bản thân, mới có thể chăm sóc cho cả cha mẹ từ thể chất đến tinh thần, mới cho cha mẹ thoả sức đi đó đây, và cả điều trị nếu không may có tật bệnh bất ngờ. Thời gian chúng ta được ở cạnh cha mẹ sẽ trôi nhanh hơn là ta vẫn nghĩ.

Đừng cố gắng thay đổi mà hãy cứ là chính mình
Đừng cố gắng thay đổi mà hãy cứ là chính mình

Một bản nhạc hay là sự kết hợp hoàn hảo giữa những nốt cao và nốt trầm. Một tuyệt tác nghệ thuật sẽ chẳng thể nào thiếu được những gam màu tối hòa quyện với những mảng màu sáng. Cuộc sống này cũng vậy, ngập tràn sự hạnh phúc, thành công nhưng cũng không thể vắng đi những lần thất bại, chán nản. 

Tương lai của tôi ơi, mong cậu đừng mải miết chạy đua với dòng đời hối hả mà vô tình đánh mất đi chính bản thân mình. Hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn, sống vui vẻ và tích cực hơn. Hãy ăn những gì cậu thích, đến những nới cậu muốn và đối xử thật tốt với những người mà cậu yêu thương. 

Hẹn gặp cậu ở dấu mốc, ta hẹn trước với rất nhiều thành công!

Độc thân ư? Điều ấy thật tuyệt vời! Chị từ chối làm người khác ê chê, vì chị coi trọng phẩm giá của mình hơn Vì "EM" là một, là riêng, là duy nhất
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp