NSND Tiến Đạt: Trên phim là sếp lớn, ngoài đời là chủ tiệm may

Alice Pham Đăng lúc: Thứ năm, 07/07/2022 16:44 (GMT +7)
NSND Tiến Đạt thường được "đo ni đóng giày" các vai có chức quyền như cán bộ tỉnh, doanh nhân thành đạt nhưng ngoài đời cuộc sống của ông lại rất bình dị.
Hashtag #Phim Thương ngày nắng về #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

NSND Tiến Đạt: "Ông trùm phản diện" của làng phim Việt

NSND Tiến Đạt sinh năm 1955, là một trong những nghệ sĩ kỳ cựu của Nhà hát Kịch Hà Nội và màn ảnh phía Bắc. Ở mảng sân khấu, Tiến Đạt từng hóa thân đa dạng vào nhiều vai diễn trong các vở như Sông Hồng reo, Ăn mày dĩ vãng, Cát bụi, Thầy khóa làng tôi, Những người con Hà Nội, Những mặt người thấp thoáng...

Dù xuất phát là diễn viên kịch nhưng NSND Tiến Đạt lại được khán giả nhớ đến nhiều hơn qua các vai diễn trong các phim truyền hình như Chạy án, Xin thề anh nói thật, Mắc cạn, Đứng trước một công trình, Cô gái nhà người ta, Thương ngày nắng về...

Dù xuất phát là diễn viên kịch nhưng NSND Tiến Đạt lại được khán giả nhớ đến nhiều hơn ở mảng phim ảnh
Dù xuất phát là diễn viên kịch nhưng NSND Tiến Đạt lại được khán giả nhớ đến nhiều hơn ở mảng phim ảnh
NSND Tiến Đạt thường được 'đo ni đóng giày' các vai diễn phản diện
NSND Tiến Đạt thường được "đo ni đóng giày" các vai diễn phản diện

Sở hữu dáng vẻ oai nghiêm, đạo mạo, NSND Tiến Đạt thường được "đo ni đóng giày" các vai có chức quyền như cán bộ tỉnh, doanh nhân thành đạt, nhà tài phiệt,... với tính cách mưu mô, thủ đoạn. Dù cả đời hầu như chỉ đóng vai ác, nhưng các vai phản diện của Tiến Đạt đều được nhận xét là rất đa dạng và độc đáo.

Màn tái xuất ấn tượng trong phim "Thương ngày nắng về"

Gần đây, NSND Tiến Đạt tái xuất màn ảnh với vai diễn chủ tịch Hoàng Long trong bộ phim truyền hình nổi tiếng "Thương ngày nắng về". Trong phim, ông vào vai vị chủ tịch mưu mô, xảo quyệt, đứng sau hàng loạt mâu thuẫn, toan tính.

Dù chỉ đóng tuyến vai phụ nhưng không phủ nhận NSND Tiến Đạt là một trong những nhân vật tạo được điểm nhấn đặc sắc cho bộ phim này.

Màn tái xuất ấn tượng trong phim 'Thương ngày nắng về'
Màn tái xuất ấn tượng trong phim "Thương ngày nắng về"

NSND Tiến Đạt ngoài đời: Lành tính, là chủ tiệm may sống an nhàn bên vợ

Dù đóng đinh với các vai diễn nham hiểm, đểu giả trên phim, ở ngoài đời NSND Tiến Đạt lại được nhận xét là người đàn ông lành tính, nghiêm túc, chỉn chu và được lòng nhiều người.

Ngoài nghiệp diễn, NSND Tiến Đạt còn là chủ một tiệm may lớn tại phố cổ. Có cha là nghệ nhân chuyên may complet cho chính khách những thập niên thế kỷ 20, nam nghệ sĩ sớm có cơ hội làm quen với cây kéo, tấm vải, cuộn chỉ từ bé. Công việc tại tiệm may đã góp phần giúp cuộc sống của gia đình NSND Tiến Đạt trở nên no đủ hơn, tạo điều kiện cho ông tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu nghệ thuật.

NSND Tiến Đạt lại được nhận xét là người đàn ông lành tính, nghiêm túc, chỉn chu và được lòng nhiều người.
NSND Tiến Đạt lại được nhận xét là người đàn ông lành tính, nghiêm túc, chỉn chu và được lòng nhiều người.
Thỉnh thoảng, NSND Tiến Đạt giao lưu với bạn bè và người hâm mộ
Thỉnh thoảng, NSND Tiến Đạt giao lưu với bạn bè và người hâm mộ

Bà xã của NSND Tiến Đạt là nghệ sĩ Hồng Loan, bạn học của ông trong trường Sân khấu Việt Nam. Gắn bó với nhau từ những ngày còn khó khăn, vất vả, nhưng vợ chồng nam diễn viên vẫn vô cùng yêu thương, tôn trọng và cùng nhau vượt qua mọi thăng trầm. Suốt nhiều thế kỷ qua, họ luôn là cặp vợ chồng nghệ sĩ được nhiều bạn bè, đồng nghiệp yêu mến và ngưỡng mộ. 

Vợ chồng NSND Tiến Đạt có một người con trai duy nhất, hiện đã lập gia đình và định cư ở nước ngoài. Do đó, hiện vợ chồng nam nghệ sĩ tự chăm sóc nhau và tận hưởng cuộc sống tuổi già. Bước sang tuổi 67, NSND Tiến Đạt vẫn miệt mài cống hiến cho những vai diễn. Thỉnh thoảng, ông giao lưu với bạn bè và người hâm mộ hay thể hiện niềm đam mê xe đạp và âm thanh.   

"Thương ngày nắng về" cắt bỏ vai của Hồng Đăng cho đến hết phim Thương ngày nắng về vẫn giữ lịch phát sóng vào tuần tới Huyền Lizzie đổi đời về kinh tế nhờ "Thương ngày nắng về" Tuấn Phong - Bé So Thương Ngày Nắng Về: Hành trình làm sao nhí từ trò đặt tên cho đồ chơi
Copy URL
Phim Thương ngày nắng về
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp