Nữ phi công 19 tuổi thực hiện chuyến bay vòng quanh thế giới một mình

Nữ phi công 19 tuổi thực hiện chuyến bay vòng quanh thế giới một mình
Zara Rutherford, một nữ phi công 19 tuổi đã quyết định táo bạo khi bắt đầu hành trình trở thành người phụ nữ trẻ nhất bay một mình vòng quanh thế giới.

Theo Reuters, phi công nữ có tên Zara Rutherford (19 tuổi) đã cất cánh hôm thứ Tư (17/8) cho hành trình dự kiến kéo dài 3 tháng với mục tiêu trở thành người phụ nữ trẻ nhất thế giới bay một mình vòng quanh thế giới.

Nữ phi công 19 tuổi thực hiện chuyến bay vòng quanh thế giới một mình - Ảnh 3

Chuyến đi táo bạo của cô gái trẻ có điểm khởi hành là ở Sân bay Kortrijk-Wevelgem miền Tây nước Bỉ. Loại máy bay Zara sử dụng là chiếc Shark – loại máy bay siêu nhẹ nhanh nhất thế giới. Cô dự kiến sẽ dừng chân ở 52 quốc gia, trong đó có Greenland, Trung Quốc, Nicaragua, Đông Nam Á… Tại mỗi điểm đến, cô sẽ thuê phòng khách sạn hoặc xin ở cùng các gia đình địa phương để tiết kiệm chi phí.

Zara đã bán đi chiếc xe ô tô và xin tài trợ ở một số nguồn khác nhau để có chi phí thực hiện chuyến đi "điên rồ" của mình. Nữ phi công 19 tuổi muốn phá kỷ lục người phụ nữ trẻ nhất bay một mình vòng quanh thế giới.

Nữ phi công 19 tuổi thực hiện chuyến bay vòng quanh thế giới một mình - Ảnh 2

Cô gái mang hai dòng máu Anh và Bỉ hy vọng chuyến đi của cô sẽ khuyến khích thêm nhiều bé gái và phụ nữ học tập và làm việc trong lĩnh vực hàng không và STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học).“Tôi yêu thích ngành hàng không và STEM. Nhưng tôi không thấy nhiều phụ nữ hay bé gái khác làm điều đó. Tôi khá buồn và có chút chán nản. Tôi hy vọng tôi có thể khuyến khích các cô gái tham gia vào lĩnh vực này”, nữ phi công chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Reuters.

Rutherford sinh ra trong gia đình  truyền thống "bay lượn" khi cô có cha mẹ đều là phi công. Ngay từ nhỏ cô đã mơ ước trở thành một phi hành gia và sẽ bắt đầu học đại học vào năm tới. “Tôi thích phiêu lưu và tôi nghĩ không gian có lẽ là cuộc phiêu lưu lớn nhất ngoài kia”, cô gái trẻ vẫn kỳ vọng một ngày giấc mơ của mình sẽ thành hiện thực.

Nữ phi công 19 tuổi thực hiện chuyến bay vòng quanh thế giới một mình - Ảnh 1

Người giữ kỷ lục phụ nữ trẻ nhất bay một mình vòng quanh thế giới hiện tại là Shaesta Wais, đạt được vào năm 2017 ở tuổi 30. Trong khi đó, kỷ lục này ở nam thuộc về Mason Andrews, đạt được hồi tháng 7/2021 khi 18 tuổi.

Chia sẻ facebook Copy URL
Alex