"Ông trùm vaccine" vượt qua Jack Ma trở thành người giàu nhất Trung Quốc

Hồng Ngọc Đăng lúc: Thứ năm, 24/09/2020 23:40 (GMT +7)
Doanh nhân Zhong Shanshan đã đẩy Jack Ma xuống vị trí thứ 2 bằng khối tài sản lên đến gần 60 tỷ USD.
Hashtag #Vaccine Covid-19 #Vaccine #Jack Ma #NEWS #Nóng trên MXH

Theo Bloomberg Billionaires Index, tỷ phú Zhong Shanshan có tổng tài sản đạt mức 58,7 tỷ USD, nhiều hơn so với Jack Ma khoảng 2 tỷ USD. Như vậy, ông trùm vaccine đã soán ngôi vị mà Jack Ma nắm giữ trong suốt 6 năm qua.

Hiện doanh nhân này là người giàu thứ hai châu Á chỉ sau tỷ phú Ấn Độ và đứng vị trí thứ 17 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Zhong Shanshan vượt qua Jack Ma trở thành tỷ phú Trung Quốc.
Tỷ phú Zhong Shanshan vượt qua Jack Ma trở thành tỷ phú Trung Quốc.

Kể từ đầu năm, tổng tài sản của Zhong Shanshan tăng 51,9 tỷ USD, chỉ tăng ít hơn hai tỷ phú công nghệ Mỹ Elon Musk và Jeff Bezos. Có được điều này là nhờ vào đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) tại Hong Kong, và thông báo ra mắt vaccine Covid-19 vào tháng 4.

Doanh nhân Zhong Shanshan sở hữu khối tài sản lên đến gần 60 tỷ USD.
Doanh nhân Zhong Shanshan sở hữu khối tài sản lên đến gần 60 tỷ USD.

Doanh nhân Zhong Shanshan được xem là hiện tượng lạ trong top 10 người giàu nhất Trung Quốc. Bởi phần lớn những người nằm trong danh sách này đều là doanh nhân ở lĩnh vực công nghệ, riêng ông kinh doanh ở lĩnh vực dược phẩm. 

Vì hiếm khi tham gia vào chính trị và các câu lạc bộ doanh nhân nên Zhong Shanshan được mọi người đặt cho biệt danh là “Cô lang” (Sói cô độc).

Giới quan sát nhận định, sớm muộn nhà sáng lập Tập đoàn Alibaba sẽ lấy lại ngôi vị từ tay ông Zhong sau khi đại dịch Covid-19 qua đi. Trong tháng 10, hãng tài chính Ant Group sẽ phát hành cổ phiếu lần đầu. Dự kiến IPO của Jack Ma tại đây có thể lên tới 28 tỷ USD nếu giá của Ant Group đạt 250 tỷ USD như dự báo.

Nữ quái xinh đẹp nhất Tây du ký trở thành tỷ phú thế nào? Con trai tỷ phú Warren Buffett tiêu sạch tiền thừa kế cho ước mơ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp