6 loại bánh Trung thu "độc, lạ" vừa xuất hiện năm 2020

Mỹ Duyên Đăng lúc: Thứ hai, 14/09/2020 16:09 (GMT +7)
Bánh Trung thu năm 2020 với nhiều biến tấu mới mẻ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cùng gia đình một cái "Tết đoàn viên" ý nghĩa.
Hashtag #BÁNH TRUNG THU #Trải nghiệm

Những năm gần đây năm nào thị trường bánh Trung thu cũng có những biến tấu mới về cả phần vỏ, nhân lẫn hình thức. Sự sáng tạo ấy mang đến cho bánh Trung thu 2020 nhiều loại mới lạ lẫm, đáng thử.

1. Bánh Trung thu nhân sâm

Nhân sâm từ lâu đã được biết đến là dược liệu quý. Việc sử dụng nhân sâm làm bánh Trung thu là sự kết hợp tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Hãy mua thử loại bánh này và tự mình trải nghiệm hương vị của nó nhé!

Bánh Trung thu nhân sâm.
Bánh Trung thu nhân sâm.

2. Bánh Trung thu nhân xôi xéo

Nghe cái tên này nhiều người hẳn sẽ tự hỏi liệu xôi xéo có thể làm bánh Trung thu? Thế nhưng thực tế thì đã có rồi nhé và bạn sẽ phải bất ngờ với hương vị lạ lẫm của nó. Nhân bánh đậm mùi mỡ hành của xôi xéo kết hợp với nhân thập cẩm trong một chiếc bánh. Nói chung bạn muốn tìm cảm giác lạ miệng thì nên thử loại bánh trung thu năm 2020 này!

Bánh Trung thu vị xôi xéo rất đáng để thử.
Bánh Trung thu vị xôi xéo rất đáng để thử.

3. Bánh Trung thu nhân xoài

Bánh Ttrung thu nhân xoài phần lớn bên trong nhân là dừa khô sợi và tô điểm bằng vài miếng xoài dẻo. Sự kết hợp thú vị này sẽ mang đến cảm giác lạ miệng cho người dùng.

Bánh Trung thu nhân xoài mới lạ.
Bánh Trung thu nhân xoài mới lạ.

4. Bánh Trung thu tỏi đen 

Bánh Trung thu tỏi đen có vỏ bánh được làm từ tỏi đen nên màu đen tương tự như bánh trung thu than tre. Nhưng cũng bởi làm từ tỏi đen nên loại bánh này có công dụng như giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch, kiểm soát tiểu đường, ngăn xơ cứng động mạch. Ngoài lớp vỏ đặc biệt, phần nhân bánh cũng phong phú với nhiều vị như đậu xanh, thập cẩm... nên thực khách khi thưởng thức sẽ không thấy quá xa lạ với món bánh này. Bánh Trung thu tỏi đen có giá khá cao, trung bình trên 200 ngàn/ chiếc.

Bánh Trung thu có vỏ bánh từ tỏi đen.
Bánh Trung thu có vỏ bánh từ tỏi đen.

5. Bánh Trung thu nhân thanh long phô mai

Để giải cứu thanh long, ông Kao Siêu Lực - chủ ABC Bakery đã cho ra đời nhiều món bánh từ loại trái cây này. Dựa trên cảm hứng ấy, mùa Trung thu năm nay, thương hiệu này đã cho ra đời chiếc bánh Trung thu nhân thanh long phô mai độc đáo. Không chỉ tạo nên chiếc bánh với lớp vỏ màu đỏ hấp dẫn của thanh long mà còn ấn tượng với hương vị riêng. Đây là bánh Trung thu năm 2020 rất đáng để bạn trải nghiệm đấy.

Bánh Trung thu thanh long mới mẻ của năm 2020.
Bánh Trung thu thanh long mới mẻ của năm 2020.
Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon không kém bánh khách sạn Các món ăn từ hoa "quen mà lạ" tuyệt ngon của ẩm thực Việt 5 kỷ lục thế giới của ẩm thực Việt dành cho những món ăn nào?

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp