Bão Molave quét qua Philippines khiến hai người chết và 19 người mất tích

Bão Molave quét qua Philippines khiến hai người chết và 19 người mất tích
Tại Philippines, bão Molave (tên Philippines là Quinta), đã quét qua khu vực phía Nam đảo chính Luzon, khiến 2 người chết, 19 người mất tích.

Ngày 25-26/10, bão Molave, tên Philippines là Quinta, với sức gió 100km/h đã quét qua khu vực phía Nam đảo Luzon của Philippines,nơi có khoảng 109 triệu dân sinh sống. Cơn bão đã khiến ít nhất 2 người chết, 19 người mất tích và gần 100.000 người dân phải sơ tán.

Nạn nhân đầu tiên tử vong là một người đàn ông 60 tuổi, làm nông dân ở vùng Cagayan Valley. Ông bị lũ cuốn trôi vì cố gắng cứu con trâu của mình. Người thứ 2 là một phụ nữ 70 tuổi, sinh sống tại Quezon, nguyên nhân tử vong vì bị cây dừa đổ đè sập túp lều mà bà sinh sống tại đó.

Philippines: Bão Molave khiến hai người chết và 19 người mất tích - Ảnh 1
Philippines: Bão Molave khiến hai người chết và 19 người mất tích. Ảnh: Gulf-times.

Còn lại, có ít nhất 19 người mất tích, trong số đó có 12 ngư dân đã ra khơi bất chấp lệnh cấm do bão lũ. Hiện tại lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn tiếp tục tìm kiếm.

Ở phía Nam Philippines có khoảng 96.000 người phải sơ tán, trong đó có 25.000 người dân làng phải trú ẩn ở trong các trường học và tòa nhà của chính quyền.

Theo ước tính ban đầu, lũ quét do Molave gây ra đã phá hủy ít nhất 60 triệu peso (gần 2,9 triệu USD) cây trồng ở tỉnh Cagayan, miền Bắc nước này. Hơn 1.600 gia đình cũng phải di dời vì lũ lụt.

Được biết, Molave là cơn bão thứ 17 đổ bộ vào Philippines trong năm nay, sau khi bão Saudel tuần trước gây lũ lụt diện rộng ở tỉnh Quezon, phía đông nam thủ đô Manila. Hoàn lưu của bão Molave sẽ tiếp tục gây mưa vừa, mưa to đến rất to tại một số khu vực ở đất nước này. Mỗi năm, Philippines hứng chịu trung bình 20 cơn bão.

Dự kiến hôm 27/10 (giờ địa phương), bão Molave sẽ rời Philippines để hướng về phía Việt Nam. 

Chia sẻ facebook Copy URL
IG