Phản ứng của họa sĩ Lê Linh khi "Trạng Tí" ra rạp sau nhiều lần hoãn chiếu

Phản ứng của họa sĩ Lê Linh khi

Bộ phim "Trạng Tí" của Ngô Thanh Vân đã chính thức ra mắt. Họa sĩ Lê Linh đã chính thức lên tiếng về những ồn ào với bộ phim trước đó.

Bộ phim "Trạng Tí" của Ngô Thanh Vân đã có thể ra rạp sau nhiều lần phải hoãn lại do tình hình dịch bệnh. Trong sự kiện ra mắt cách đây không lâu, đã có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đến tham dự. Tuy nhiên, tác giả của bộ truyện nguyên tác "Thần đồng đất Việt" là họa sĩ Lê Linh đã từ chối việc không dự ra mắt phim dù đoàn phim có mời.

Nguyên do được cho là vì ông không muốn liên quan đến bộ phim. Cùng thời điểm đó, họa sĩ Lê Linh đã đăng tải trên trang cá nhân hình ảnh trạng thái của nhân vật Trạng Tí đang cười.

Phim Trạng Tí ra mắt, họa sĩ Lê Linh cho biết không muốn liên quan đến - Ảnh 1
Ngô Thanh Vân trong sự kiện ra mắt bộ phim "Trạng Tí

Cụ thể, họa sĩ Lê Linh cho biết: “Khi bắt đầu làm phim họ đã không liên lạc gì với tôi. Nhân vật Trạng Tí là một trong các nhân vật trong bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt do tôi sáng tạo. Chuyện có vi phạm về tác quyền hay không thì để cho khán giả phán xét, tôi không muốn đôi co nhiều, để dành thời gian cho những sáng tạo mới”. 

Phim Trạng Tí ra mắt, họa sĩ Lê Linh cho biết không muốn liên quan đến - Ảnh 1
4 nhân vật trong bộ truyện "Thần đồng đất Việt" và các nhân vật trong bộ phim "Trạng Tí"

Trong buổi ra mắt bộ phim, Ngô Thanh Vân với vai trò là nhà sản xuất đã cho biết bản thân cô lo đến "mất ăn mất ngủ". Bởi không chỉ vì ảnh hưởng của dịch bệnh mà bộ phim này còn phải đối mặt với làn sóng phản đối của cư dân mạng vì cho rằng Trạng Tí đã vi phạm tác quyền. Đồng thời, cô cũng cho rằng khán giả hãy tới xem phim và nhạn xét thật lòng vì những nỗ lực của cả đoàn.

Phim Trạng Tí ra mắt, họa sĩ Lê Linh cho biết không muốn liên quan đến - Ảnh 1
Họa sĩ Lê Linh khẳng định không muốn liên quan đến bộ phim của Ngô Thanh Vân

Trước đó, ồn ào của bộ phim nổ ra khi bộ truyền nguyên tác "Thần đồng đất Việt" xảy ra tranh chấp về quyền tác giả  giữa họa sĩ Lê Linh và Công ty Phan Thị. Trong khi đó, công ty của Ngô Thanh Vân đã thỏa thuận hợp đồng "mua đứt" bản quyền bộ truyện với công ty Phan Thị.

Về phía "đả nữ", cô cho biết bản thân không hề biết về việc tranh chấp tác quyền cho đến khi ồn ào nổ ra. Sau đó, phía Ngô Thanh Vân đã liên hệ với họa sĩ Lê Linh để mời anh về làm cố vấn. Tuy nhiên, anh cho rằng, bộ phim đã làm xong và việc mời anh về cũng không giải quyết được điều gì.

Chia sẻ facebook Hải Linh