Tổng thống Putin được đề cử Nobel Hòa bình

Tổng thống Putin được đề cử Nobel Hòa bình

Nhà văn Sergey Komkov đã gửi thư cho Ủy ban Nobel ở Oslo, Na Uy, đề cử Tổng thống Nga Vladimir Putin cho giải Nobel Hòa bình năm 2021.

Bức thư đề cử giải Nobel Hòa bình cho Tổng thống Putin được nhà văn Sergey Komkov được gửi đi vào ngày 9/9, tới ngày 10/9, Ủy ban Nobel Hòa bình ở Oslo, Na Uy đã nhận được.

Sergey Komkov chia sẻ trong cuộc họp báo ngày 24/9, đây là lần thứ 4 ông đề cử Putin cho giải Nobel Hòa bình. Năm 2013, nhà văn Komkov từng đề cử Tổng thống Putin cho giải Nobel Hòa bình 2014 vì tham gia giải quyết xung đột ở Syria và ngăn chặn sự can thiệp của Mỹ vào Syria. Tuy nhiên, ông Putin không được nhận giải thưởng vào năm này.

Putin được đề cử Nobel Hòa Bình - Ảnh 1
Putin được đề cử Nobel Hòa Bình.

 

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng, nếu giải Nobel Hòa bình 2021 được trao cho Tổng thống Putin thì sẽ thật tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu không cũng không vấn đề gì.

Từ năm 1901, Ủy ban Nobel trao giải Nobel Hòa bình hàng năm cho các cá nhân và tổ chức có đóng góp nổi bật cho nền hòa bình của thế giới. Hiện tại, đã có 318 cá nhân và tổ chức đã được đề cử giải Nobel Hòa bình năm 2020.

Giải Nobel Hòa bình năm 2021 sẽ được công bố vào cuối năm sau.