Quảng Nam: Một ngôi làng nữa ở Trà Leng bị cuốn trôi do lũ quét kinh hoàng

Thu Trần Đăng lúc: Thứ bảy, 07/11/2020 12:55 (GMT +7)
Mới đây, một trận lũ quét kinh hoàng khiến một ngôi làng ở xã Trà Leng bị 'xóa sổ', rất may không gây thiệt hại về người.
Hashtag #Trà Leng #Bão số 10 #Mưa lũ miền Trung #NEWS #Nóng trên MXH

Sáng nay 7/11, bà Lê Thị Thu Hằng - Phó bí thư Đảng ủy xã Trà Leng (H.Nam Trà My, Quảng Nam) cho biết, tại địa bàn đã xảy ra một trận lũ quét lớn khiến một ngôi làng nữa ở xã bị xóa sổ

Theo thông tin từ bà Hằng, do ảnh hưởng của bão số 10, ngày 6/11, trên địa bàn xã Trà Leng xuất hiện mưa lớn. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, một trận lũ quét đã nhấn chìm 14 ngôi nhà của người dân ở làng Tắc Pát, thôn 2, xã Trà Leng.

Thêm một ngôi làng nữa ở Trà Leng bị xóa sổ do lũ quét. Ảnh: H.Tho
Thêm một ngôi làng nữa ở Trà Leng bị xóa sổ do lũ quét. Ảnh: H.Tho

Cũng theo bà Hằng, trước đó làng Tắc Pát có 12 ngôi nhà đổ sập khi lũ quét qua vào đợt bão số 9. Rất may, vào thời điểm xảy ra lũ quét, toàn bộ người dân đã được sơ tán kịp thời đến nơi an toàn nên không có thương vong về người.

Trận lũ quét chiều 6/11 không chỉ nhấn chìm nhà cửa của dân 14 hộ dân Trà Leng, mà còn khiến điểm trường tiểu học khu dân cư Tắc Pát đổ sập và chốt bảo vệ rừng Tăk Xoai đứng trước nguy cơ bị lũ nuốt chửng khi mực nước đã mấp mé sát công trình.

Có thể thấy, Quảng Nam là một trong những tình thành ở miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt bão, lũ vừa qua.

Được biết, riêng huyện Nam Trà My, địa phương đã tiến hành sơ tán khoảng 1.500 hộ dân với hơn 7.000 nhân khẩu ở 10 xã có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Trước đó, chiều 28/10, tại thôn 1 (xã Trà Leng, huyện Nam Trà My), trận sạt lở núi kinh hoàng làm 15 ngôi nhà bị vùi lấp, 9 người tử vong và 13 người mất tích. 

Quảng Ngãi: Lũ quét kinh hoàng, nhiều nhà dân bị cuốn trôi Lũ quét thượng nguồn sông Đăk Mi, hàng trăm công nhân bị cô lập Cảnh báo bão Molave mạnh cấp 10 trên đất liền có thể xảy lũ quét và sạt lở Mưa lớn khả năng kéo dài, 18 huyện miền Trung có nguy cơ lũ quét, sạt lở
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp