Quảng Ngãi: Lũ quét kinh hoàng, nhiều nhà dân bị cuốn trôi

Thu Trần Đăng lúc: Chủ nhật, 01/11/2020 20:22 (GMT +7)
Một trận lũ quét kinh hoàng vừa xảy ra ở xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi đã khiến ít nhất 6 căn nhà bị đổ sập, cuốn trôi.

Ngày 1/11, ông Lê Văn Tùng, Bí thư Huyện ủy Sơn Tây cho biết, Huyện ủy đã yêu cầu Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Sơn Bua tuyệt đối không cho người dân quay trở lại khu dân cư Măng Ring để tìm kiếm tài sản sau khi nhà bị lũ quét cuốn sập.

Theo đó, ngày 28/10, khi bão số 9 đi qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xuất hiện mưa to, lũ lớn đã gây sạt lở tại nhiều huyện miền núi của tỉnh. Trong đó, một điểm sạt lở nghiêm trọng đã cuốn trôi nhiều nhà cửa ở tại khu dân cư Măng Ring, thôn Măng He, xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi.

Được biết, khu dân cư Măng Ring, thôn Măng He, huyện Sơn Tây có 15 hộ dân với 149 nhân khẩu đồng bào người Ca dong. Thời điểm xảy ra lũ quét, tất cả người dân đã được di dời đến nơi an toàn, tuy nhiên toàn bộ tài sản, gia cầm, gia súc của các hộ dân đều bị nước lũ cuốn trôi.

Quảng Ngãi: Lũ quét kinh hoàng, nhiều nhà dân bị cuốn trôi - Ảnh 1

Ông Lê Văn Tùng, Bí thư Huyện ủy Sơn Tây, Quảng Ngãi cho biết, qua kiểm tra thực tế hiện trường vụ lũ quét, nhận thấy khu vực này có thể tiếp tục xảy ra lũ quét, sạt lở bất cứ lúc nào, đặc biệt là khi trên địa bàn còn mưa lớn. Do đó, ông đã yêu cầu Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Sơn Bua không được để người dân quay về nơi ở cũ để tìm kiếm tài sản. 

Quảng Ngãi: Lũ quét kinh hoàng, nhiều nhà dân bị cuốn trôi - Ảnh 2
Lũ quét thượng nguồn sông Đăk Mi, hàng trăm công nhân bị cô lập Cảnh báo bão Molave mạnh cấp 10 trên đất liền có thể xảy lũ quét và sạt lở Mưa lớn khả năng kéo dài, 18 huyện miền Trung có nguy cơ lũ quét, sạt lở Thời tiết ngày 30/9: Miền Bắc nền nhiệt tăng, cần đề phòng mưa đá, lũ quét Bắc Bộ: Không khí lạnh gây mưa dông, cần đề phòng lũ quét
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp