Quảng Nam: Sạt lở đất làm một người chết

Quảng Nam: Sạt lở đất làm một người chết

Chánh văn phòng UBND huyện Phú Ninh, Quảng Nam, cho biết trên địa bàn xã Tam Lãnh vừa xảy ra vụ sạt lở đất vùi lấp nhà dân khiến một người tử vong.

Ngày 10/11, theo đại diện cơ quan chức năng một vụ sạt lở đất xảy ra ở xã Tam Lãnh (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) khiến nhà dân bị sập, một người tử vong. Do tuyến đường nối 2 xã Tam Lãnh và Tam Dân bị chia cắt vì sạt lở, việc cứu hộ đã gặp khó khăn và chỉ tiến hành được khi 2 máy xúc được điều đến để thông đường.

Liên quan đến vụ việc, ông Huỳnh Xuân Chính, Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh, cho biết hiện ông đang có mặt tại hiện trường để chỉ đạo việc tìm kiếm.

 Hiện lực lượng chức năng đã đưa được thi thể nạn nhân ra ngoài và tiếp tục tìm kiếm nếu còn người bị nạn.

Quảng Nam: Sạt lở đất làm một người chết - Ảnh 1
Quảng Nam: Sạt lở đất làm một người chết - Ảnh zing

Theo đó vào khoảng 9h30 sáng 10/11 ngọn đồi sau nhà sạt lở khiến ngôi nhà bà Nguyễn Thị Nga (43 tuổi) đổ sập, thi thể bà Nga được thấy sau hơn 1 giờ tìm kiếm.

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Nam cho biết do ảnh hưởng bão số 12, trong hai ngày 9 và 10/11, tỉnh Quảng Nam xảy ra mưa lớn trong nhiều giờ, có nơi mưa đặc biệt lớn như Tam Trà 143mm, Xuân Bình 113mm (huyện Núi Thành); Trà Kót 112mm, Trà Giáp 54mm (huyện Bắc Trà My).

Dự báo từ ngày 10 đến 12/11 khu vực này vẫn có mưa vừa, mưa to đến mưa rất to, cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông suối, vùng núi.

Trước đó, ngày 28/10, vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My đã vùi lấp nhiều người, trong đó 33 người được cứu, 13 người mất tích và 9 người tử vong.

Cùng ngày, một vụ sạt lở khác tại huyện Phước Sơn khiến 13 người bị vùi lấp đã tìm thấy 9 thi thể, 4 người còn mất tích.

Chia sẻ facebook Thanh Lê