Nhiều quy định trả lương mới có lợi cho người lao động kể từ tháng 1/2021

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ hai, 26/10/2020 14:48 (GMT +7)
Bộ luật Lao động mới ( hiệu lực từ ngày 1/1/2021) có nhiều quy định mới về việc trả lương cho người lao động theo hướng có lợi hơn.
Hashtag #Người lao động #Người lao động #Quy định pháp luật #NEWS #Nóng trên MXH

Thứ nhất, người sử dụng lao động trả lương cho người lao động căn cứ theo mức lương đã thỏa thuận, năng suất lao động và mức độ hoàn thành công việc. Hiểu một cách đơn giản, khi người lao động đã bỏ sức lao động để mang lại giá trị cao cho người sử dụng lao động, họ phải nhận được lương tương đương với những gì đã mang lại. Ngược lại, người lao động không mang lại hiệu quả cao, tiền lương sẽ thấp.

Thứ hai, tiền lương ghi trong hợp đồng lao động và tiền lương trả cho người lao động bằng đơn vị Việt Nam đồng, với trường hợp người lao động là người nước ngoài tại Việt Nam có thể bằng ngoại tệ.

Bộ luật Lao động năm 2019 (hiệu lực từ 1/1/2021) có nhiều quy định mới về việc trả lương cho người lao động.
Bộ luật Lao động năm 2019 (hiệu lực từ 1/1/2021) có nhiều quy định mới về việc trả lương cho người lao động.

Thứ ba, khi thanh toán tiền lương, người sử dụng lao động phải thông báo bảng kê trả lương cho người lao động, trong đó ghi rõ tiền lương, tiền lương làm thêm giờ, số tiền bị khấu trừ (nếu có)...

Đặc biệt, trường hợp trả lương qua tài khoản ngân hàng của người lao động thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả các loại phí liên quan đến việc mở tài khoản và chuyển tiền lương.

So với Bộ luật Lao động năm 2012, có thể thấy Bộ luật Lao động năm 2019 có nhiều điểm đổi mới có lợi cho người lao động.

Đi từ thiện bị "chém" 200k cho 3 bát cơm và 2 đĩa rau, chủ quán lên tiếng Thưởng thức ốc mẹt và các món Bắc hấp dẫn quận 10, Sài Gòn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp