Rùng mình với những hình ảnh Philippines tan hoang sau bão Goni

Thu Trần Đăng lúc: Chủ nhật, 01/11/2020 21:19 (GMT +7)
Siêu bão Goni sau khi đổ bộ Philippines đã gây lũ lụt nghiêm trọng, hàng loạt đê bị vỡ, nhiều làng mạc bị nhấn chìm, ít nhất 4 người đã thiệt mạng.
Hashtag #Bão Goni #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Theo cơ quan khí tượng của Philippines, siêu bão Goni đã giảm cường độ xuống thành bão. Hiện, cơn bão này vẫn có tốc độ gió duy trì tối đa là 215 km/h và sức gió giật lên đến 290 km/h sau khi đổ bộ vào khu vực Bicol.

Cơ quan này cũng cho biết, vào lúc 11h ngày 1/11 (theo giờ địa phương), cơn bão mạnh nhất năm 2020 này vẫn là mối đe dọa lớn khi đi qua các tỉnh phía Nam thủ đô Manila.

Giới chức Philippines cảnh báo từ 19 đến 31 triệu người có thể bị ảnh hưởng bởi siêu bão, bao gồm những người sinh sống trong các khu vực nguy hiểm và vùng thủ đô Manila.

Rùng mình với những hình ảnh Philippines tan hoang sau bão Goni - Ảnh 1

Thống kê ban đầu, siêu bão Goni khiến ít nhất 4 người Philippines thiệt mạng. Được biết, trong 4 ca tử vong, có một người bị cây đè và một bé 5 tuổi bị cuốn trôi khi nước sông dâng cao.

Bên cạnh đó, cơn bão cũng gây mất điện, lũ lụt, phá hủy cơ sở hạ tầng. Thông qua video và hình ảnh được đăng tải trên các phương tiện truyền thông địa phương cho thấy nước sông dâng cao, một số con đê bị vỡ, làm ngập làng mạc ở Bicol.

Rùng mình với những hình ảnh Philippines tan hoang sau bão Goni - Ảnh 2

Hàng chục chuyến bay quốc tế và nội địa đã bị hủy khi cơ quan hàng không dân dụng ra lệnh đóng cửa sân bay chính tại Manila 1 ngày.

Cơ quan khí tượng của Philippines cũng cho biết họ cũng đang theo dõi một cơn bão khác mang tên Atsani. Đây có thể là cơn bão thứ 19 đổ bộ vào Philippines trong năm 2020.

Rùng mình với những hình ảnh Philippines tan hoang sau bão Goni - Ảnh 3
Rùng mình với những hình ảnh Philippines tan hoang sau bão Goni - Ảnh 4
Bão Goni đổi hướng liên tục khi tiến vào Biển Đông Siêu bão Goni đổ bộ Philippines, hơn 30 triệu người bị ảnh hưởng Siêu bão Goni đổ bộ Philippines với sức gió giật trên cấp 17

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp