Sắc đẹp mê đắm thời thanh xuân của "gái Tràng An" 101 tuổi

Sắc đẹp mê đắm thời thanh xuân của

Mới đây cộng đồng mạng đã chia sẻ nhau về hình ảnh chuẩn "gái Tràng An" của một bà cụ 101 tuổi khi còn là thiếu nữ.

Đã không ít lần cư dân mạng được trầm trồ trước vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam thời xưa qua những bức ảnh chụp của các bà, các mẹ, hay qua sách báo. Gần đây, tài khoản Facebook cá nhân mang tên Trần Hồng Hạnh đã đăng tải hình ảnh của cụ ngoại mình thời còn trẻ thu hút  rất nhiều sự quan tâm.

Trong những bức hình đen trắng lấy từ album gia đình này, cụ ngoại của Hồng Hạnh thời thiếu nữ sở hữu nhan sắc khuynh thành với gương mặt trái xoan, lông mày lá liễu, cặp mắt thông minh dịu dàng, mũi dọc dừa, môi cắn chỉ. Gương mặt thanh tú thuần khiết của người thiếu nữ Hà Thành xưa khiến ai cũng phải trầm trồ.

Ở cái thời mà không có filter instagram, không camera 360, ít son ít phấn thì vẻ đẹp của cụ quả thực là tuyệt sắc giai nhân. Vừa đẹp đẽ yêu kiều lại mang theo một thứ khí chất thanh tao của một tiểu thư quyền quý.

Cụ năm nay đã 101 tuổi nhưng theo bạn Hạnh thì cụ vẫn sáng tập thể dục, chiều tụng kinh, đến tối vui mồm thì làm điếu thuốc.

Năm 87 tuổi (cách đây 14 năm) cụ từng đi máy bay sang Mỹ chơi 1 tháng với con cháu.

Sắc đẹp thời thanh xuân của cụ bà 101 tuổi đến các thiếu nữ thời nay cũng phải nể - Ảnh 2
Nét đẹp nghiêng nước nghiêng thành của một người con gái Tràng An

"Uầy đúng là nét đẹp thuần Việt... Không cần tô son trang điểm mà vẫn toát lên vẻ đẹp cổ kính, vẻ đẹp tự nhiên của người phụ nữ Việt Nam thời xưa " - nhận xét từ một người dùng mạng dành cho cụ bà người Hà Nội.

Sắc đẹp thời thanh xuân của cụ bà 101 tuổi đến các thiếu nữ thời nay cũng phải nể - Ảnh 4
Sắc đẹp thời thanh xuân của cụ bà 101 tuổi đến các thiếu nữ thời nay cũng phải nể - Ảnh 1

 

Sắc đẹp thời thanh xuân của cụ bà 101 tuổi đến các thiếu nữ thời nay cũng phải nể - Ảnh 1

"Cụ em như cây đại thụ toả bóng mát cho con cháu noi theo, tính cụ hiền lành, nhẹ nhàng thanh cảnh đúng “gái Tràng An”, nhưng cụ lại rất nghiêm khắc trong việc giữ gìn bản sắc truyền thống của gia đình" - trích lời Hồng Hạnh kể về cụ ngoại.

Sắc đẹp thời thanh xuân của cụ bà 101 tuổi đến các thiếu nữ thời nay cũng phải nể - Ảnh 3
"Hàng ngày tụng kinh niệm Phật 2,3 tiếng, rồi đi dạo quanh nhà, thi thoảng làm vài điếu thuốc cho thơm mồm".

Hạnh cũng chia sẻ: "Xuân mới, em không mong gì hơn là mong cụ sống thọ, sống khoẻ mạnh và hạnh phúc bên các con cháu của Cụ". Đây cũng là lời chúc mà cộng đồng mạng gửi gắm tới cụ bà của cô.