Sáng nay (14/1), TP.HCM lạnh 20 độ

Sáng nay (14/1), TP.HCM lạnh 20 độ

Sáng sớm nay (14/1), người dân TP.HCM tiếp tục đón ngày mới với tiết trời lạnh 20 độ C. Nhiệt độ này duy trì đến 8h rồi tăng lên 23-29 độ C vào giữa trưa.

Ông Lê Đình Quyết - Phó phòng Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết, hai ngày qua, nhiệt độ TP.HCM liên tục xuống thấp ở mức 19-20 độ C, lạnh nhất trong hơn 40 năm qua.

Đồng thời chuyên gia khí tượng cũng cho biết do chịu tác động gián tiếp của khối không khí lạnh suy yếu nhưng sóng lạnh vẫn khuếch tán xuống nên khu vực phía Nam giảm nhiệt.

Cơ quan khí tượng cũng cho biết, bắt đầu từ ngày 18/1, đợt không khí lạnh tăng cường mới sẽ di chuyển đến nước ta, gây ra đợt rét mới đồng thời có ảnh hưởng gián tiếp đến khu vực này nên nhiệt độ ở TP.HCM cũng giảm theo.

Sáng nay TP.HCM lạnh 20 độ - Ảnh 1
Miền Nam ghi nhận khung nhiệt thấp 19-20 độ C những ngày gần đây.

Theo đó, vào sáng nay người dân TP.HCM tiếp tục được đón cái lạnh 20 độ C, được biết nền nhiệt này sẽ duy trì đến 8h sau đó lên 23-29 độ C vào giữa trưa, đến sau 12h tăng lên 29-30 độ C và sau đó vào ban đêm sẽ hạ xuống còn 24 độ C.

Cơ quan khí tượng cho biết, hôm nay khu vực này ban ngày trời có nắng, gió se lạnh, chất lượng không khí ở khu vực này vào sáng nay ở ngưỡng xấu - 182 đơn vị, cảnh báo nguy cơ có hại cho sức khỏe con người.

Trong đó, ở quận 7 là nơi có chỉ số cao nhất với 186 đơn vị, Thảo Điền (TP Thủ Đức) 164 đơn vị và quận 1 là 157 đơn vị - theo Airvisual.

Cũng theo ông Quyết cho biết vùng biển ngoài khơi Nam Bộ hôm nay sẽ có mưa rào và dông vài nơi, đặc biệt từ tối 16/1, gió Đông Bắc mạnh trở lại do ảnh hưởng của áp cao lạnh tăng cường.

Chia sẻ facebook Thanh Lê