Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Phó Tư lệnh QK 4 và 12 người mất liên lạc

Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Phó Tư lệnh QK 4 và 12 người mất liên lạc

Ban chỉ huy quân sự Thừa Thiên - Huế đã cử 21 người đi cứu hộ công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 nhưng hiện đã mất liên lạc với 13 người trong đoàn.

Chiều 12/10, ngay sau khi nhận được tin báo cầu cứu, Ban chỉ huy quân sự huyện Phong Điền đã cử đoàn công tác cứu hộ gồm 20 chiến sĩ và Phó tư lệnh Quân khu 4 đến cứu hộ tại khu vực sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Khoảng 23h tối 12/10, đoàn cứu hộ báo về còn cách thủy điện Rào Trăng 3 km. Tuy nhiên do thời tiết xấu, địa hình hiểm trở nên việc tiếp cận khó khăn, bởi vậy đoàn quyết định quay trở lại, vào Trạm Kiểm lâm số 7 thuộc tiểu khu 67 đóng trên đường di chuyển để nghỉ ngơi.

Đến 1h sáng ngày 13/10, lũ ống bất ngờ quét qua khu vực, một vụ sạt lở đất lớn chôn vùi 2 căn phòng của lực lượng cứu hộ đang nghỉ tại đây. Chỉ một số người may mắn thoát ra khỏi hiện trường và quay trở về. Những người còn lại gồm Phó tư lệnh Quân khu 4 Nguyễn Văn Man và 12 chiến sĩ trong đoàn mất liên lạc, chưa rõ thông tin.

Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Mất liên lạc với 13 người trong đoàn cứu hộ - Ảnh 1
Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Mất liên lạc với 13 người trong đoàn cứu hộ. Ảnh: Tuổi trẻ.

9g30 sáng ngày 13/10, đại diện Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã chia sẻ thông tin với Zing, trực thăng đã xuất phát từ căn cứ của sư đoàn 372 tại sân bay Đà Nẵng, hướng thẳng đến hiện trường vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 để tìm kiếm cứu hộ cứu nạn đoàn chiến sỹ và nhóm công nhân mất tích.

Nhận được tin mưa lũ đã gây sạt lở đất tại khu vực Trạm kiểm lâm số 7 và công trình thủy điện Rào Trăng 3, khiến nhiều cán bộ, chiến sĩ trong đoàn đi cứu hộ, cứu nạn và người của công trường thuỷ điện bị vùi lấp, Thủ tướng yêu cầu: Bộ trưởng Quốc phòng; Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Trưởng ban Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai; Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Tư lệnh Quân khu 4 khẩn trương chỉ đạo các lực lượng, phương tiện cần thiết, phù hợp để tổ chức tìm kiếm, cứu nạn kịp thời các nạn nhân bị vùi lấp.

Trong sáng nay (13/10), tại cuộc họp của Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai ứng phó với bão số 7 và mưa lũ tại Trung Bộ, đại diện Bộ Quốc phòng cho biết, Bộ đã cử đoàn công tác vào khu vực thuỷ điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).