Bão số 9 chưa vào đất liền bão số 10 đã có nguy cơ hình thành

Bão số 9 chưa vào đất liền bão số 10 đã có nguy cơ hình thành
Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Hoàng Phúc Lâm cho biết khả năng bão số 10 sẽ xuất hiện nối tiếp ngay sau khi bão số 9 vào đất liền.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngay sau bão số 9, khả năng sẽ xuất hiện cơn bão số 10 đổ bộ vào miền Trung. 

Sau bão số 9, khả năng xuất hiện cơn bão số 10 - Ảnh 1
Biển động mạnh vì ảnh hưởng bởi bão. (Ảnh: VTC).

Cụ thể, ông Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia - cho biết, trong nửa đầu tháng 11, dự báo trên Biển Đông sẽ xuất hiện thêm 1 - 2 cơn bão nữa. Nhưng trước mắt việc tập trung ứng phó với cơn bão số 9 vẫn là quan trọng hơn cả, vì cơn bão này được đánh giá là mạnh nhất từ đầu năm 2020 đến nay, thậm chí, được so sánh với bão Damrey, cơn bão đổ bộ vào Khánh Hòa tháng 11/2017 khiến ít nhất 106 người đã thiệt mạng, với 197 người khác bị thương, 25 người mất tích và phá hủy 116.000 ngôi nhà.

Dự báo vào đêm 27/10, bão số 9 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ. Dưới tác động của bão, mưa lớn được chia làm 2 giai đoạn: Đợt 1 là mưa trực tiếp từ bão và đợt 2 là mưa do hoàn lưu bão kết hợp không khí lạnh.

Sau bão số 9, khả năng xuất hiện cơn bão số 10 - Ảnh 1
Người dân di chuyển khó khăn trong mưa bão. (Ảnh: VNExpress).

Đại diện trung tâm dự báo lưu ý, mọi công tác chuẩn bị, ứng phó cần hoàn tất sớm trước 20g ngày 27/10. Hiện chính quyền địa phương và người dân đang hết sức khẩn trương, tập trung thực hiện công tác ứng phó cơn bão số 9.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le