Đề xuất hỗ trợ điện thoại thông minh cho người dân nghèo TP.HCM

Kelly Tran Đăng lúc: Chủ nhật, 09/01/2022 10:31 (GMT +7)
Trong quá trình chuyển đổi số, các hộ nghèo tại TP.HCM được đề xuất hỗ trợ điện thoại thông minh.

Theo Tiền Phong, tại hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 diễn ra vào sáng ngày 8/1, Giám đốc Sở TT-TT TP.HCM ông Lâm Đình Thắng cho biết trong năm 2022, thành phố tập trung xây dựng chính quyền số, đặc biệt là trong lĩnh vực cải cách hành chính, cung cấp dịch vụ công, mang lại các tiện lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Đáng chú ý, TP.HCM sẽ triển khai một ứng dụng di động thống nhất để nâng cao sự tương tác giữa người dân với chính quyền và ngược lại. Theo đó, để giao tiếp với chính quyền thành phố ở các lĩnh vực, người dân sẽ vào một ứng dụng tải về trên điện thoại thông minh, phản ánh trên tổng đài 1022. Ngoài ra, người dân cũng sẽ được nhận kết quả dịch vụ công, được tra cứu thông tin trên hệ thống bản đồ chung, đánh giá sự hài lòng đối với từng xã, phường, thị trấn.

Đề xuất hỗ trợ điện thoại thông minh cho người dân nghèo TP.HCM - Ảnh 1

Theo chia sẻ của ông Lâm Đình Thắng, thông qua ứng dụng trên, chính quyền thành phố cũng sẽ có công cụ truyền thông, khảo sát người dân trên diện rộng nhanh và chi phí thấp. Ngoài ra, nhờ ứng ứng dụng này, lãnh đạo TP.HCM có thể biết kết quả từng phường xã, thị trấn giải quyết phản ánh, kiến nghị của người dân. Đây được xem là giải pháp để phát triển công dân số, xã hội số.

Tuy nhiên, ông Thắng cũng nhìn nhật thực tế rằng trong quá trình chuyển đổi số, sẽ có một bộ phận người dân tài chính eo hẹp nên sẽ không thể theo kịp sự chuyển động chung của xã hội. Hiện, trên địa bàn thành phố có khoảng 144.000 người nghèo, trong số đó có nhiều người không có khả năng sắm điện thoại thông minh.

Đề xuất hỗ trợ điện thoại thông minh cho người dân nghèo TP.HCM - Ảnh 2

Vì vậy mà Giám đốc Sở TT-TT TP.HCM đề xuất lãnh đạo TP.HCM có một chương trình hỗ trợ điện thoại thông minh cho người nghèo, để không ai bị bỏ lại phía sau sự phát triển thần tốc của chuyển đổi số. Đồng thời tạo điều kiện để phát triển công dân số, xã hội số tại TP.HCM.

H'Hen Niê được thăng chức "cây hài" với cách làm mát điện thoại khiến netizen "té ngửa" Bị chậm trả thẻ CCCD, từ ngày mai người dân cần gọi ngay số điện thoại này Bức ảnh "toát ra mùi tiền" của mẹ con Lệ Quyên: Ngồi xe sang, diện đồ hiệu, khoe điện thoại đời mới

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp