Tại sao bạn chỉ ăn hoa quả nhưng vẫn béo?

Tại sao bạn chỉ ăn hoa quả nhưng vẫn béo?
Tại sao dù bạn chỉ ăn hoa quả nhưng vẫn béo là một câu hỏi tưởng chừng vô thưởng vô phạt nhưng lại khiến không ít người phải đau đầu.

Hoa quả không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp rất nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Chính vì lẽ đó, nhiều người đã quyết định lựa chọn ăn hoa quả như một chế độ ăn kiêng để nhanh chóng có được vóc dáng như ý.

Tuy nhiên, đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Hoa quả dù có vị chua hay ngọt thì cũng đều chứa hàm lượng carb cao, qua đó cung cấp lượng calo không thua gì ăn cơm. Ví dụ: Khi bạn ăn hai quả chuối tiêu loại 100g hoặc ăn 300g mít thì năng lượng nạp vào cơ thể không thua gì việc ăn một bát cơm.

Tại sao chỉ ăn hoa quả nhưng vẫn béo? - Ảnh 6
Nhiều người ăn hoa quả nhưng vẫn tăng cân vùn vụt.

Đây chính là lí do vì sao dù bạn chỉ ăn hoa quả nhưng vẫn tăng cân vù vù.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là trong quá trình giảm cân, bạn nên loại bỏ hoàn toàn hoa quả ra khỏi chế độ ăn uóng của mình.

Bạn vẫn hoàn toàn có thể cân nhắc và luân phiên ăn những loại quả dưới đây để vừa đảm bảo cung cấp cho cơ thể những vitamin cần thiết nhưng không khiến cơ thể phát phì.

1. Bưởi

Bưởi là một loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C, giải khát nhanh và tốt cho sức khỏe. Bưởi có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân. Bạn có thể ăn bưởi nguyên múi hoặc làm nước ép. Với nước ép bưởi, bạn tuyệt đối không bổ sung đường. 

Tại sao chỉ ăn hoa quả nhưng vẫn béo? - Ảnh 4
Bưởi là một thực phẩm giàu vitamin C, tốt cho quá trình giảm cân.

2. Thanh long

Trong 100g thanh long chứa 264kcal, 107mg Canxi, 83.14g carbohydrate, 82.14g đường, 39mg Natri, 6.4g Vitamin C, 3.57g protein, 1.8g chất xơ, 0 chất béo.

100g thanh long chỉ cung cấp 49.5kcal cho cơ thể. Đây là hàm lượng calo ở mức trung bình thấp nên sẽ không gây tăng cân.

3. Táo ta

Trong 100g táo ta chỉ có chứa 22kcal. Đây là lượng calo cực kỳ thấp đối với một người bình thường. Bên cạnh tác dụng trong điều hòa cân nặng, táo ta còn có khả năng lọc mỡ trong máu và gan.

Tại sao chỉ ăn hoa quả nhưng vẫn béo? - Ảnh 7
Táo ta có khả năng lọc mỡ trong gan rất tốt.

4. Lê

100g lê chứa 99.68kcal nên không thể khiến cơ thể tăng cân mất kiểm soát. Ngoài ra, quả lê chứa nhiều vitamin và những khoáng chất tốt cho cơ thể.

Tại sao chỉ ăn hoa quả nhưng vẫn béo? - Ảnh 5
Lê chưa rất ít calo nên không khiến cơ thể tăng cân.

5. Cam

100g cam cung cấp hơn 100% nhu cầu về vitamin C của cơ thể. Bên cạnh vitamin C, cam cũng chứa vitamin A, canxi và chất xơ. Ăn cam cũng giúp bạn no lâu hơn, từ đó, giảm cảm giác thèm ăn vặt trong ngày.

Tại sao chỉ ăn hoa quả nhưng vẫn béo? - Ảnh 1
Trái cam mọng nước không chỉ chứa nhiều vitamin C giúp bạn khỏe mạnh, đẹp da mà còn rất hữu ích cho chế độ ăn kiêng của những người có nhu cầu giữ dáng.
Chia sẻ facebook Copy URL
Bánh bèo bồng bềnh