Tại sao hàu biển lại là "thuốc tăng lực" tự nhiên cho khả năng "chăn gối" của đàn ông

Tại sao hàu biển lại là

Bao lâu nay, người ta vẫn truyền tai nhau về việc hàu biển là món "thần dược" giúp tăng cường sinh lực cho phái mạnh. Liệu rằng đó có đúng sự thật?

Câu trả lời ở đây là: Hàu thực sự là một loại thực phẩm có tác dụng tốt trong việc tăng cường khả năng sinh lý. Cần biết, Testosterone (hocrmon sinh dục nam được tiết ra chủ yếu ở tinh hoàn) luôn cần có chất kẽm để tăng cường và duy trì. Mà trong hàu biển lại có chứa hàm lượng kẽm nhiều nhất so với các loài khác, trong 100g hàu tươi chứa tận 47,8mg kẽm. So sánh với 100g thịt (chứa 5,2mg kẽm) và 100g cá (chứa 0,8mg) thì rõ ràng hàu có lượng kẽm cao vượt trội gấp hàng chục lần.

Tại sao hàu biển lại là

Ngoài ra, kẽm còn là chất giúp duy trì chức năng của thận, mà đông y đã ghi rõ, thận suy thì sinh lý kém. Nói như vậy để hiểu rằng, thực sự hàu là loại thực phẩm rất bổ dưỡng cho khả năng tình dục của các đấng mày râu.

Việc ăn uống không điều độ, lượng kẽm trong cơ thể được bổ sung không đầy đủ và thường xuyên, hoặc một khi sinh hoạt tình dục quá độ sẽ dẫn đến việc cơ thể thiếu kẽm. Thiếu chất kẽm sẽ ảnh hưởng đến quá trình bài tiết hypophysiotropic, làm suy yếu chức năng tuyến sinh dục thậm chí là làm teo tinh hoàn.

Tại sao hàu biển lại là

Bên cạnh tác dụng tích cực với khả năng sinh lý của nam giới thì kẽm cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, chính vì vậy nó còn được gọi là thực phẩm của tình yêu.

Đối với những người đang ăn kiêng thì hàu cũng rất tốt, trong 100g hàu có chứa: 1,5g chất béo, 10,9g protein,  carbohydrates  và nguồn vitamin dồi dào như: A, B1, B2, B3, C, D (tăng khả năng chống viêm của cơ thể, giúp chống lại mệt mỏi và tăng cường quá trình trao đổi chất). Chưa kể, hàu rất giàu vitamin và các khoáng chất khác như sắt, đồng, kali, phospho và magiê... đều là những chất có lợi cho quá trình giảm cân.

Tại sao hàu biển lại là

Tuy nhiên, bản thân hàu vốn dĩ đã là thực phẩm tươi sống, nên khi sử dụng cần chế biến cẩn thận và bảo quản đúng cách. Nếu không, sẽ bị nhiễm kim loại nặng hoặc các vi khuẩn gây bệnh như giun sán. Ngoài ra, dù ăn hàu rất tốt cho đấng mày râu nhưng không phải ăn bao nhiêu cũng được. Hãy sử dụng cân bằng để bổ sung phù hợp lưỡng kẽm thiếu hụt và có được kết quả tốt nhất cho cơ thể.