Người nước ngoài gặp cá sấu thì chạy, nông dân Việt gặp thì "xử đẹp" chia cho hàng xóm ăn chơi

Người nước ngoài gặp cá sấu thì chạy, nông dân Việt gặp thì

Phát hiện con cá sấu dài hơn 2 mét trong vườn nhà, người đàn ông 41 tuổi đã cùng bạn chích điện rồi bắt làm thịt chia cho hàng xóm "ăn chơi".

Chiều 11/4 vừa qua, ông Dương Văn Thanh (41 tuổi) ra con mương trong khu đất thuê để canh tác chăn nuôi ở ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM thì phát hiện con cá sấu dài hơn 2m, nặng hơn 70kg. Kể lại câu chuyện, người nông dân "vui tính" này cho hay, khi đang cho cá ăn thì nghe tiếng dê và vịt kêu ồn ào. Ông bèn đi ra kiểm tra thì thấy một con vật lạ, ban đầu, ông Thanh nghĩ rằng là con kỳ đà to, nhưng khi con vật bò ra để lao xuống mương thì ông mới biết đó là cá sấu.

Người nước ngoài gặp cá sấu thì chạy, nông dân Việt gặp thì
Chân dung anh nông dân "gan dạ hơn người".

Sau khi qua cơn bất ngờ, ông Thanh bèn báo cho một người bạn và cả hai nghĩ ra cách sẽ chích điện con cá nhằm không cho nó chạy đi gây hại cho người khác. Nghĩ là làm, hai người đã sử dụng bộ kích điện (thường dùng để bắt cá) và tấn công con cá sấu.

Mất khoảng 5 phút chích điện, con cá sấu bất tỉnh và bị ông Thanh cùng người bạn trói đưa lên bờ. Sau khi cân lên thì con cá sấu có cân nặng hơn 70kg, bằng với một người đàn ông trưởng thành. Kết cục là ông Thanh đã  xẻ thịt con cá sấu và chia cho hàng xóm ăn "lấy thảo", riêng bộ da thì ông giữ làm "kỷ niệm".

Người nước ngoài gặp cá sấu thì chạy, nông dân Việt gặp thì
Con cá sấu dài 2m và nặng 70 kg bị chích điện ngất xỉu.

Sau khi biết tin thì một lãnh đạo UBND xã Phạm Văn Hai (TP.HCM) đã phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan đến kiểm tra thực tế. Một cán bộ cho biết, con cá sấu bị "xử đẹp" trên là loài cá sấu Xiêm (tên khoa học Crocodylus siamensis), còn gọi cá sấu nước ngọt. Có thể con cá này thuộc một hộ chăn nuôi cá sấu thành phẩm trên địa bàn xã đã bị lọt ra ngoài.

Người nước ngoài gặp cá sấu thì chạy, nông dân Việt gặp thì
Anh Thanh giữ lại bộ da con cá sấu để làm kỷ niệm.

Vị lãnh đạo xã khuyến cáo người dân, khi phát hiện cá sấu (hoặc các loài động vật hoang dã) trong môi trường tự nhiên không nên tự ý bắt giữ bởi sẽ có nguy cơ gặp nguy hiểm, cần báo cho cơ quan chức năng xử lý.

Hiện trên địa bàn xã Phạm Văn Hai có hai nơi nuôi cá sấu thành phẩm có đăng ký với UBND, trong đó có một công ty nuôi hơn 3.000 con, một hộ dân nuôi khoảng 73 con. Nhiều xã lân cận cũng chăn nuôi loại vật này nên hiện chưa xác định được con cá sấu mà ông Thanh bắt được là cá sấu sổng chuồng ở đâu ra.